เป็น Sad เป็นจริงที่ดีสำหรับคุณนักจิตวิทยาตอนนี้ Reckon

Anonim

เมื่อฉันคิดว่ามีบางอย่างผิดปกติกับฉันนั่งอยู่บนขอบเตียงของฉันและจ้องมองลงไปในความเยือกเย็นของห้องนอนของฉัน 20 นาทีในชีวิตประจำวัน; เปิดออกฉันดีทั้งหมด!

ใช่แล้วคุณสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษตอนนี้คุณอาจจะร้องไห้ด้วยความปิติยินดีเพราะความเศร้าอย่างเป็นทางการเป็นกุญแจแห่งความสุข ใช่คุณอ่านที่ด้านขวา แหล่งที่มาของความรอดที่ไม่น่าจะเป็นของเรา? กวีโรแมนติกและนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน นอกจากนี้ Brock Bastian ซึ่งเป็นนักจิตวิทยาชาวออสเตรเลียและผู้เขียนหนังสือเล่มปี 2561 ด้านอื่น ๆ ของความสุข: โอบกอดแนวทางที่กล้าหาญในการใช้ชีวิต

ก่อนที่เราจะเข้าสู่ข้อมูลเราจะยกเลิกตำนานบางส่วน ประการแรกเป็นเคาน์เตอร์ที่ใช้งานง่ายในขณะที่มันฟังดูทำให้รู้สึกว่าการเศร้าเป็นองค์ประกอบสำคัญของชีวิตที่มีความสุข คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้: ส่วนที่บดบังที่สุดของภาวะซึมเศร้าคือความไม่แยแสและความง่วง แต่เมื่อคุณรู้สึกเศร้าคุณไม่แยแสกับบางสิ่งบางอย่าง: คุณอารมณ์เสียหรือโกรธเรื่องนี้ เพราะคุณห่วงใย นี่เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับคนที่มีจิตใจดีเพราะมีสิ่งต่างๆมากมายในชีวิตที่น่า จะ ทำให้คุณรู้สึกเศร้า เมื่อคุณหยุดให้อึว่ามีอะไรผิดปกติ

สิ่งที่คุณเรียกว่าประสาทเสียฉันโทร oops, ตั้งใจเห็นสิ่งที่พวกเขาเป็น

- เศร้าวันนี้ (@sosadtoday) 25 มิถุนายน 2018


ดังนั้นการเรียนรู้ที่จะยอมรับ "เศร้า" รักษาอัตราการเติบโตของโลกของภาวะซึมเศร้า? ตาม Brock Bastian ความอัปยศรอบอารมณ์เชิงลบเป็นสาเหตุหนึ่งของภาวะซึมเศร้า ถ้าคนเราสามารถมองเห็นความเศร้าโศกของพวกเขาเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในช่วงเวลาแห่งความสุขของพวกเขาและตระหนักว่าการมีปฏิสัมพันธ์นี้เป็นส่วนสำคัญของชีวิตที่รอดพ้นจากภาวะซึมเศร้า ลดลง

นี่เป็นสิ่งที่คีทส์ได้รับใน "บทกวีของเขาเกี่ยวกับ Melancholy" Romantics เชื่อว่าช่วงเวลาที่ประเดี๋ยวเดียวของความปีติยินดีที่เรามีประสบการณ์ทั้งหมดใน pokies / ในชีวิตรักของเรา / เจ็ดเตกีล่าลงในไนท์คลับ "Dwell (s) ด้วยความงามที่ต้องตาย "เพราะ" แฟนซีไม่สามารถโกงได้ดีเท่าที่เธอควรจะทำได้ "ในคำอื่น ๆ : เราทุกคนก็ชอบที่จะคิดว่ามันเป็นไปได้แม้กระทั่งคำสั่งบังคับ - ว่าถ้าเราเลือกทางเลือกชีวิตที่ดีเราจะสามารถรักษาตัวเราไว้ได้ ความสุข

นักจิตวิทยาคลินิกยอมรับว่านี่เป็นเท็จ แท้จริงแล้วกุญแจสำคัญในการเพิ่มความสุขของคุณคือการยอมรับว่าไม่ว่าคุณจะมีความสุขในชีวิตคุณจะมีความสุขตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงและรู้สึกเศร้าไม่ได้หมายความว่าคุณล้มเหลวในชีวิต . มันก็หมายความว่าคุณเป็นมนุษย์

การพูดคุยแบบเล็ก ๆ ต้องใช้พลังงานมากกว่าการสร้างออกมา 100%

- เศร้าวันนี้ (@sosadtoday) วันที่ 15 สิงหาคม 2018


คนมักไม่ค่อยมีอาการซึมเศร้าในสังคมที่เข้าใจเรื่องนี้ ตามที่รายงานโดย Quartz "ในประเทศจีนและญี่ปุ่นอารมณ์ทั้งด้านลบและด้านบวกถือเป็นส่วนสำคัญของชีวิต ความเศร้าไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการประสบกับอารมณ์ที่ดีและไม่เหมือนสังคมตะวันตกเลย

"คนที่อาศัยอยู่ในประเทศตะวันตกมีแนวโน้มที่จะมีภาวะซึมเศร้าหรือความวิตกกังวลในชีวิตมากกว่าสี่ถึงสิบเท่าของชีวิตในวัฒนธรรมตะวันออก"

ความคาดหวังทางสังคมที่ว่านี้เพื่อแสวงหาความสุขส่งผลต่อคนที่ได้รับการทดสอบเมื่อปีที่แล้วโดยนักจิตวิทยา Brock Bastian เขาแบ่งนักเรียนวิทยาลัยออกเป็นสามกลุ่มเพื่อดำเนินการงาน anagram ที่เป็นไปไม่ได้ กลุ่มแรกบอกว่าจะคาดหวังว่าความล้มเหลว กลุ่มที่สองไม่ได้ทำแบบทดสอบใน "ห้องสุข" พร้อมกับโปสเตอร์สร้างแรงบันดาลใจและบันทึก Post-it ร่าเริง กลุ่มที่สามได้รับห้องที่เป็นกลาง

"ในวิหารแห่งความสุขใจมาก / Veil'd Melancholy มีศาลเจ้า sovran ของเธอ" (Keats, Ode on Melancholy)

ตามรายงานของ Quartz "หลังจากเสร็จสิ้นงานแล้วผู้เข้าร่วมทุกคนได้ทดสอบความกังวลที่วัดการตอบสนองของพวกเขาเพื่อไม่ให้งาน anagram และกรอกแบบสอบถามที่ออกแบบมาเพื่อประเมินว่าความคาดหวังของสังคมจะมีความสุขในการประมวลผลอารมณ์เชิงลบหรือไม่ พวกเขายังได้ทดสอบเกี่ยวกับสถานะทางอารมณ์ของพวกเขาในเวลานั้นด้วย "

หลังจากนี้ Bastian พบว่านักเรียนใน "ห้องสุข" กังวลมากขึ้นเกี่ยวกับความล้มเหลวของพวกเขามากกว่าคนในอีกสองห้อง "ความคิดคือเมื่อคนพบตัวเองในบริบทที่ความสุขมีค่ามากมันทำให้รู้สึกกดดันที่พวกเขาควรจะรู้สึกอย่างนั้น" บาสเตียนบอก ควอตซ์ จากนั้นเมื่อพวกเขาประสบกับความล้มเหลวพวกเขา "คิดถึงเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขาไม่รู้สึกแบบที่พวกเขาคิดว่าควรจะรู้สึก" ทำให้สถานะของจิตใจแย่ลง

ประโยชน์อีกประการหนึ่งของการกอดความเศร้าคือช่วงเวลาที่เจ็บปวดทำให้เรามีคุณลักษณะที่ทำให้เรามีความสุขในระยะยาว ระหว่างความทุกข์ยากที่เราเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิดกับผู้คนและในกรณีที่เราสร้างความยืดหยุ่นให้กับเรา Bastian กล่าวกับ Quartz

ชีวิตเลวร้ายแล้วคุณคิดว่ามันอาจจะเป็นไปได้สำหรับวินาทีแล้วมันเลวอีกครั้ง

- เศร้าวันนี้ (@sosadtoday) วันที่ 8 สิงหาคม 2018


ในเวลาเดียวกันเขาเตือนผู้คนว่าจะไม่ใช้คำพูดของเขาอย่างแท้จริง "ประเด็นคือไม่ใช่ว่าเราควรจะพยายามและเศร้าหมองในชีวิต (It) คือเมื่อเราพยายามหลีกเลี่ยงความโศกเศร้าดูว่าปัญหาและมุ่งมั่นเพื่อความสุขไม่มีที่สิ้นสุดเราอยู่ในความเป็นจริงไม่ได้มีความสุขมากและ, ไม่สามารถได้รับประโยชน์จากความสุขที่แท้จริง "โดยทั่วไป: ดีกว่าที่จะมุ่งไปที่" ปรับตัวได้ดีกว่าความสุข "

บทความที่น่าสนใจ

50 วิธีในการพิมพ์ลายดอกไม้และดูไม่เหมือนโซฟายาย

Lauren Engel เตะกับ Babes ออสเตรเลียสำหรับ C-Heads

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Drake, Justin Timberlake & Justin Bieber

Jamie Foxx, Zac Efron & A $ AP Rocky เป็นผู้ชายที่แต่งตัวดีที่สุดในสัปดาห์นี้