ลืมสติ: การศึกษาแสดงให้เห็นว่าโยคะมีความเกี่ยวข้องกับความหลงตัวเองอย่างรุนแรง

Anonim

จิตวิญญาณเป็นเพียงรหัสสำหรับการหลงตัวเอง? เป็นเวลาหลายปีที่เราคิดว่าเราเป็นคนขี้โอวาทเหยียดหยามสำหรับการเยาะเย้ยคนที่เรียกยืดประสบการณ์ทางศาสนา และใช่: พวกเรา (ยังคงเป็นแบบนั้นอยู่) อิจฉาของ abs แน่น ๆ ของโยคะและรองเท้าบู๊ตที่ปรับสีสัน แต่ยัง: วิจารณ์ของเราเป็นธรรม! แค่ถามวิทยาศาสตร์

โยคะควรจะเป็น 90 นาทีการทำสมาธิแบบเปิดตาที่สอนตัวคุณเองว่าเป็นภาพลวงตา ยิ่งคุณเข้าใจเรื่องนี้มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งรู้แจ้งเท่านั้น ในทางทฤษฎีนี้เป็นอุดมการณ์ที่ไม่เห็นแก่ตัวและสวยงามอย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ตามการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ตรงข้ามกับเรื่องนี้การค้นพบว่าการทำสมาธิแบบร่วมสมัยและการฝึกโยคะสามารถขยายตัวของคุณเองได้จริงๆ มหาวิทยาลัยเซาแทมป์ตัน (ผู้ซึ่งตีพิมพ์ผลการค้นพบของพวกเขาใน วารสารวิทยาศาสตร์ทางจิตวิทยา ) ได้พานักเรียนโยคะ 93 คนและประเมินความรู้สึกในการเพิ่มพูนตนเองในช่วง 15 สัปดาห์

อันดับแรกพวกเขาประเมินการรับรู้ของผู้เข้าร่วมในการเพิ่มพูนตนเองด้วยการถามว่าพวกเขาเปรียบเทียบกับนักเรียนโยคะเฉลี่ยในชั้นเรียนของพวกเขาอย่างไร จากนั้นพวกเขาก็ทำการทดสอบเพื่อระบุถึงแนวโน้มของตัวเองที่หลงตัวเอง (เช่นผู้เข้าร่วมประชุมต้องให้คะแนนว่าวลีอย่างลึกซึ้งเช่น "ฉันจะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการกระทำที่ดีที่ฉันได้ทำไป") ในที่สุดรายงานโดย Quartz ได้ให้ความสำคัญกับความนับถือตนเองโดยถามผู้เข้าร่วมว่าพวกเขาเห็นด้วยกับข้อความเช่น "ในขณะนี้ฉันมีความนับถือตนเองสูง"

เมื่อนักเรียนได้รับการประเมินผลในชั่วโมงหลังการฝึกโยคะพบว่าทั้ง 3 วิธีมีการเพิ่มพูนขึ้นเองอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าเมื่อไม่ได้ทำโยคะในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (Quartz) "

ผลที่คล้ายกันนี้ได้มาจากกลุ่มอาสาสมัครที่ทำสมาธิ คำถามที่ถามคำถาม: ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ทำผิดพลาดหรือเป็นพระพุทธรูปโกหกเก่า ๆ ?

อดีตดูเหมือนว่าจะมีมากขึ้น ในความเป็นจริงมีทฤษฎีอันยาวนานที่นักวิชาการหลายคนได้กล่าวถึงกันว่าครูแห่งพุทธศาสนาชาวตะวันตก "ไม่ปฏิบัติตามหลักศีลธรรมต่อความไม่เห็นแก่ตัวซึ่งควรจะเป็นตัวกำหนดเป้าหมายของความพยายามเหล่านี้" ( ควอตซ์ ) แม้ว่าโยคะและการทำสมาธิเดิมมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นวิธีการสงบอัตตาผู้ประกอบวิชาชีพยุคใหม่หลายคนจึงพยายามปรับปรุงตนเองให้เป็นจุดมุ่งหมายหลักของพวกเขา

ซึ่งพอสมควรแล้ว แต่เป็น Andrew Hampson จาก Bad Yogi Retreats ชี้ให้เห็น; คุณไม่สามารถมีการตรัสรู้ของคุณและกินมันเกินไป นอกจากนี้: เพราะโยคะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองไม่ได้หมายความว่าจะทำให้คุณเห็นแก่ตัว

"วิธีการที่ฉันสอนและวิธีการที่ฉันฝึกฝนเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเป็น" ของจริง "และไม่เก่งหรือหยิ่งเกี่ยวกับท่าทางที่คุณสามารถทำได้ดี"

"และฉันเชื่อมั่นอย่างแข็งขันว่าใครก็ตามที่พยายามหากระดูกสันหลังที่แข็งแรงและจิตใจที่เงียบสงบกำลังมุ่งไปในทิศทางที่ถูกต้องทางจิตวิญญาณ" เขากล่าว

"การพูดว่ามีเพียงหนึ่งเดียวของโยคะที่แท้จริงก็เหมือนกับการพูดว่ามีเพียงเพลงที่แท้จริงเท่านั้น"

"บรรทัดล่างคือถ้าคุณกำลังเคลื่อนไหวร่างกายของคุณอย่างตั้งใจและหายใจอย่างมีสติแล้วคุณกำลังฝึกโยคะ นั่นมันหยุดเต็ม! ชื่อหรือรูปแบบของโยคะไม่สำคัญไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฝึกโยคะเหงื่อหรือกลมกล่อมไม่สำคัญการหายใจและการเคลื่อนไหวสติอย่างมีสติเป็นสิ่งสำคัญ! "เขากล่าว

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับง่ายๆในการโยกเยก Beach Hair ตลอดทั้งปี

12 คนแต่งตัวที่ดีที่สุดของสัปดาห์ [03.04.15]

WANT Les Essentiels de la Vie คอลเลคชั่นรองเท้าครั้งแรก

FauxnyTail - วิธีการ Rock It & แรงบันดาลใจ