ลักษณะการติดยาเสพติดในโรงยิมที่จะช่วยให้คุณได้รับความเสียหายมากกว่าผลกำไร

Anonim

คุณยกขึ้นหรือยัง? แน่นอนคุณทำ บางทีอาจถึงจุดที่ร่างกายของคุณให้ออก

การติดยิมเป็นปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในหมู่มนุษย์ในวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนด้วยสุนทรียศาสตร์ในปัจจุบัน การศึกษาในปี 2012 ระบุว่า 0.5% ของประชากรโลกได้รับความเดือดร้อนจาก ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่หากกระแสสุขภาพในปัจจุบันมีแนวโน้มกว้างใหญ่ทั่วโลกตัวเลขดังกล่าวจะไม่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

เมื่อผลักดันขีด จำกัด ที่ส่วนท้ายสุดของสเปกตรัมการออกกำลังกายสิ่งสำคัญคือต้องมองเห็นสัญญาณที่ชัดเจนและเป็นอันตรายซึ่งอาจชี้ให้เห็นการเสพติดการออกกำลังกาย เราได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อระบุสัญญาณบอกเล่าและวิธีการรักษา

รู้ได้อย่างไรว่าคุณติดยาเสพติด

การควบคุมความประหลาดควรให้ความสนใจในขณะนี้ มีอาการชัดเจนมากที่คุณติดการยกน้ำหนักตามที่ดร. คลีฟโจนส์ผู้เป็นศาสตราจารย์ด้านกีฬาและการออกกำลังกายทางจิตวิทยาที่มหาวิทยาลัย Bond's Bond University

"การกังวลเมื่อคุณไม่ได้ฝึกฝนเป็นเรื่องใหญ่" เขากล่าว

“กวน ความหงุดหงิด รู้สึกผิด. การไม่สามารถหยุดพักหรือเห็นความสำคัญของการกู้คืนนั้นเป็นเพียงเรื่องส่วนตัวเท่านั้น ส่วนของความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลคือจุดเริ่มต้นที่จะส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณ ที่ใช้เวลาอยู่ที่โรงยิมมีความสำคัญมากกว่าการใช้เวลาอยู่กับคนอื่น "

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าคงคลังติดยาเสพติดการเสพติดโดย Mark Griffiths, เค้าร่างลักษณะพฤติกรรมที่สำคัญของการเสพติดออกกำลังกายเป็น:

นูน

การออกกำลังกายกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้ติดยาเสพติดซึ่งครอบงำความคิดอารมณ์และพฤติกรรมของตนเองอย่างสมบูรณ์

การปรับเปลี่ยนอารมณ์

การออกกำลังกายมีการเปลี่ยนแปลงอารมณ์เช่นการกระตุ้นความคิดฟุ้งซ่านหรืออาการชาหรือหลบหนี

ความอดทน

คนติดยาเสพติดต้องการเพิ่มปริมาณของกิจกรรมเพื่อให้บรรลุผลที่ต้องการของพวกเขา

อาการถอน

การลดหรือระงับผลการออกกำลังกายทำให้รู้สึกไม่สบาย, หงุดหงิด, อาการง่วงและอาการถอนตัวแบบคลาสสิกอื่น ๆ

ขัดกัน

การออกกำลังกายครอบงำความขัดแย้งในความสัมพันธ์ติดยาเสพติดเมื่อมันเริ่มให้ความสำคัญกับงานอื่น ๆ ครอบครัวและภาระผูกพันส่วนบุคคล

ถอยกลับ

ผู้ที่ติดยาเสพติดการออกกำลังกายอาจตอบสนองต่อทริกเกอร์โดยการย้อนกลับไปยังรูปแบบกิจกรรมเช่นเดียวกันแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีภาวะปกติ

เมื่อเริ่มออกกำลังกายเป็นประจำคุณควรมองหาตัวชี้วัดที่สำคัญดังกล่าว หากคุณพบว่าตัวเองซบเซามากเกินไปกับการออกกำลังกายที่เข้มงวดการบริโภคพลังงานการนับแคลอรี่และการชั่งน้ำหนักในหลายครั้งต่อวันให้คุณตรวจสอบศีรษะของคุณซึ่งอาจนำคุณไปสู่เส้นทางที่อันตรายมาก

ผลทางจิตวิทยา

ผู้หญิงมักจะเชื่อมโยงลักษณะของภาพร่างกายที่เหมาะกับอาการเบื่ออาหารผู้ชายมักจะพาดพิงถึง dysmorphia ในร่างกายซึ่งเป็นโรคทางจิตซึ่งทำให้ท่าทีของตัวเองแย่มากและต้องใช้มาตรการพิเศษในการปรับปรุง

ในกรณีที่มีการออกกำลังกายหรือการเพาะกายที่มากเกินไปเพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์แบบ ดร. โจนส์อธิบายว่าผลกระทบทางจิตวิทยาของสิ่งนี้มักจะปรากฏขึ้นในไม่กี่ระดับ

"การติดยาเสพติดสามารถเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ร่างกายและความรู้สึกของตนเอง ดังนั้นจึงอาจเป็นอาการของความนับถือตนเองต่ำหรือไม่รู้สึกสบายใจกับตัวเอง "

นอกจากนี้ยังมีการเสพติดสารเคมีจากธรรมชาติที่ผลิตในบริบทของการฝึกอบรมเช่น endorphins

"มันเป็นความรู้สึกที่ดีเคมีเพื่อที่จะสามารถเป็นวิธีที่ดีในการรับมือกับความเครียด การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพจิตเพียงอย่างเดียวเมื่อมันกลายเป็นยาเสพติดที่มีผลกระทบที่เป็นอันตราย "

ดังนั้นสิ่งที่ชนิดของความเสียหายที่สามารถทำเพื่อร่างกายของคุณ?

อะไรติดยิมไม่ให้ร่างกายของคุณ

ศาสตราจารย์ Aaron Coutts เชี่ยวชาญด้านกีฬาและการออกกำลังกายที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีซิดนีย์ เขาบอกว่า endorphins เหล่านี้มักจะเรียกว่า 'ฮอร์โมนที่มีความสุข' ซึ่งทำให้ผู้คนสามารถติดยาเสพติดได้ง่ายในช่วงต้น

การเสพติดฟิตเนสมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อผู้ที่เริ่มดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝึกความอดทน แต่ศาสตราจารย์ Coutts เตือนว่าการเสพติดในโรงยิมอาจเป็นความเป็นไปได้จริง

"มันสามารถเกิดขึ้นได้หากคุณออกกำลังกายอย่างหนักวันละสองครั้งสำหรับทุกวันโดยไม่ต้องฟื้นตัว" เขาอธิบาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นกับการฝึกอบรมความต้านทานมากหรือการฝึกความอดทน ไม่มีกำหนดเวลาที่คนต้องการที่จะใช้จ่ายในโรงยิมก่อนที่จะถือว่าติดยาแม้ว่าจะเป็นญาติสนิทก็ตาม

"มันไม่ใช่แค่เวลาที่ใช้ในโรงยิมเท่านั้น แต่เป็นเป้าหมาย" Coutts กล่าว

"ถ้าใครมีการแข่งขันต่อเหตุการณ์นั้นจำเป็นต้องมีระยะเวลาที่แน่นอนในการฝึกอบรมสำหรับเหตุการณ์มิฉะนั้นคุณอาจจะทำร้ายตัวเองได้"

แต่น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีใดที่จะนำร่างเป้าหมายไปใช้ในกรอบเวลา

"คุณจะมีนักกีฬาฝึกสองครั้งต่อวันตอนเช้าและคืนที่สระว่ายน้ำ แต่พวกเขาไม่ได้ติดยาเสพติด แต่คุณสามารถมีการฝึกอบรมคนวันละครั้งสำหรับเวลาน้อยมากและพวกเขากำลังแสดงสัญญาณของการติดยาเสพติด. "

ข้อความที่นำไปใช้นั้นง่ายพอ ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเสพติดในห้องยิมส่วนใหญ่เป็นผู้ชายที่ออกกำลังกายเป็นจำนวนมากโดยไม่ต้องจับคู่กับอาหารและการกู้คืนที่เหมาะสม

ศาสตราจารย์ Coutts ได้กล่าวถึงผลกระทบต่อสี่ประเด็นสำคัญของร่างกายดังนี้

  • การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ: ร่างกายทนทุกข์ทรมานจากการกู้คืนไม่เพียงพอเพื่อให้เหมาะกับความเครียดทางกายภาพที่คุณกำลังให้
  • การเผาผลาญอาหาร: ในสภาวะที่รุนแรงความผิดปกติต่อการเผาผลาญของร่างกายและวิธีควบคุมการใช้เชื้อเพลิง
  • กฎฮอร์โมน: ฮอร์โมนควบคุมร่างกายที่ปรับตัวให้เข้ากับสิ่งกระตุ้น การฝึกการทาบทามสามารถส่งผลต่อฮอร์โมนเหล่านี้ได้ตามปกติและได้รับการปล่อยตัวออกสู่ร่างกาย นี้จะนำไปสู่การลดฮอร์โมนเพศชายและฮอร์โมนความเครียดสูงขึ้น
  • ระบบภูมิคุ้มกัน: ระบบ i mmune อาจได้รับการควบคุมไม่ดีเนื่องจากมีการฝึกสอนมากเกินไป นี้จะนำไปสู่การป้องกันต่ำไวรัสและความหมายของเชื้อโรคคุณจะได้รับป่วยบ่อยครั้งมากขึ้น
  • มวลกล้ามเนื้อ: การฝึกสุขภาพสามารถนำไปสู่การลดไขมันในร่างกาย แต่ระดับที่มากเกินไปจะทำให้เกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับลักษณะของการออกกำลังกาย มันอาจจะกลายเป็นความผิดปกติที่รุนแรง

วิธีการแก้ไข

ไม่มียาวิเศษเมื่อมันมาถึงการป้องกันการโจมตีของการเสพติดและการออกกำลังกาย overtraining อย่างไรก็ตามศาสตราจารย์ Coutts กล่าวว่าสิ่งสำคัญคือสิ่งที่ง่ายในการรักษา

การบริโภคคาร์โบไฮเดรตที่เพียงพอเป็นสิ่งจำเป็น

คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งเชื้อเพลิงที่สามารถเข้าถึงได้ทันที แนวโน้มการออกกำลังกายในขณะนี้ชอบอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่คาร์โบไฮเดรตเป็นเชื้อเพลิงที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกาย

"หากคุณทานคาร์โบไฮเดรตต่ำและออกกำลังกายเป็นจำนวนมากคุณจะมีพลังงานต่ำและจะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่ไม่ดีและการเจ็บป่วยที่เพิ่มขึ้นและ นั่น เป็นกลไกสำหรับการทรมานมากเกินไป"

เปลี่ยนความคิดของคุณ

ดร. โจนส์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการกีฬากล่าวว่าในระดับจิตวิญญาณมักมีการปรับเปลี่ยนความคิดและพฤติกรรมต่อการฝึกอบรม

"การเหนี่ยวรั้งการเสพติดเริ่มต้นด้วยพฤติกรรม" เขากล่าว

"หยุดและพักผ่อนไม่กี่สัปดาห์เพื่อพิสูจน์ว่าคุณไม่ได้ติดยาเสพติด เมื่อคุณกำลังไปเที่ยวพักผ่อนและกำลังมองหาสถานที่ที่จะอยู่อย่าไล่ตามโรงยิมทั้งหมดทั่วพื้นที่ นั่นเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับพฤติกรรม "

การจัดการความเครียด

ด้านอารมณ์เป็นเรื่องของการฝึกจิตใจของคุณในการจัดการความเครียดในลักษณะที่เป็นบวก

"การออกกำลังกายเป็นวิธีหนึ่งในการรับมือกับความเครียด แต่การมีวิธีการอื่น ๆ ก็สำคัญเช่นเดียวกัน" เขากล่าว

"สิ่งทางจิตวิทยาเป็นเพียงการทำให้แน่ใจว่าความรู้สึกของคุณคุ้มค่าและไม่ขึ้นอยู่กับวิธีการที่ดีหกแพ็คที่คุณได้มี."

รู้เป้าหมายของคุณเอง

นอกจากนี้ยังควรมีความสมจริงเกี่ยวกับแรงบันดาลใจของร่างกายที่มองขึ้นมาในการแสวงหาเป้าหมายการออกกำลังกายของตนเอง

ผู้สร้างร่างกายที่แข่งขันซึ่งมีกิจวัตรที่สมดุลและไม่ติดก็จะมีฤดูกาลสูงสุดและนอกฤดูการฝึกอบรม

"นี่หมายความว่าร่างกายของพวกเขาจะไม่มีการตัดแต่งและเยาะเย้ย" โจนส์กล่าว

"มันไม่แข็งแรงที่จะมีรูปร่างที่แสดงในสื่อเป็นรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็เป็นโรคที่ไม่ดีต่อสุขภาพจริงๆ"

บรรทัดด้านล่าง

ร่างกายที่ดูดีไม่จำเป็นต้องหมายถึงร่างกายที่แข็งแรง

"สิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคือเรื่องของชีวเคมีและการทำงานของหัวใจ การรับรู้ของเราเกี่ยวกับ "สุขภาพดี" เป็นสิ่งที่เราต้องประเมินใหม่ "โจนส์กล่าวเสริม

วิธีที่น่าพอใจที่สุดในการทดสอบระดับความวิตกกังวลในการออกกำลังกายของคุณหรือไม่?

"ร็อคออกเพลิดเพลินกับไอศครีมทุกขณะนี้แล้วเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าคุณไม่ได้ติดยาเสพติด."

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์