การสูญเสียเส้นผมไม่ใช่จุดสิ้นสุดนี่เป็นวิธีการสวมใส่เมื่อคุณกำลังสูญเสีย

Anonim

มันมีผลต่อประมาณ 70% ของผู้ชายในชีวิตของพวกเขา และ 25% ของผู้ชายจะแสดงสัญญาณแรกของมันเมื่ออายุครบ 30 ปีที่สุกแล้วฉันกำลังพูดถึงอาการศีรษะล้านแบบแผนหรือการสูญเสียเส้นผม จากการผอมบางรอบมงกุฎหรือวัดไปจนถึงหัวโล้นที่เต็มไปด้วยสถิติสถิติแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่ถูกท้าทายจากชาว follically

ขอหารือเรื่องนี้และเรียนรู้วิธีการทำงานรอบ ๆ ชีวิตในชีวิตประจำวัน

ทำไมผมร่วงเกิดขึ้น

การสูญเสียเส้นผมเกิดจากทั้งปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมและพันธุกรรม อาหารไม่ดีความเครียดและไม่ได้ดูแลตนเองโดยทั่วไปตกอยู่ในประเภทเดิม ในขณะที่หลังเป็นกรรมพันธุ์และดังนั้นจึงไม่สามารถควบคุมได้

การสูญเสียเส้นผมประเภทนี้เกิดจากระดับ dihydrotestosterone (DHT) ส่วนเกินซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้รูขุมขนลดลงและหยุดทำงานโดยสิ้นเชิง

เพื่อเตรียมตัวสำหรับอาการศีรษะล้านในอนาคตให้มองไปที่ลำดับวงศ์ตระกูลของคุณ - โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณตาของมารดา ผมร่วงยีน (เช่นความสูงของคุณ) มีข่าวลือว่าจะดำเนินการโดยด้านแม่เพื่อให้มองไปที่พ่อของเธอเป็นตัวบ่งชี้เวลาเท่าไรคุณซ้าย

ไม่ว่านี้จริงหรือไม่คุณน่าจะเป็นหนึ่งในผู้ชายเจ็ดในสิบคนที่ประสบกับรูปแบบของการทำให้ผอมบางหรือการสูญเสียในชีวิตของคุณ

คุณต้องยอมรับมัน

เส้นผมของคุณเพิ่มขึ้น 1 นิ้วในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาและคุณเริ่มหวาดระแวง มองในกระจกอย่างไม่หยุดหย่อนสำหรับการจัดเรียงของสัญญาณว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น จากนั้นเพื่อน ๆ จะทำให้เป็นเรื่องตลกแบบ "หัวล้าน" ที่ผ่านมาเนื่องจากกระจุกของผมเริ่มบล็อกท่อระบายน้ำฝักบัวขณะที่คุณล้างกุญแจล็อคของคุณ มันกำลังเกิดขึ้น. แทนที่จะรู้สึกหวาดกลัว (ความเครียดทำให้ผมร่วงจำได้ไหม) ให้จับ

ผมไม่ได้ทำให้ผู้ชายมันเป็นเพียงแค่สินทรัพย์ที่เป็นธรรมชาติเช่นเดียวกับการมีไหล่กว้างหรือสายรัดที่แข็งแรง วาดความสะดวกสบายจากความจริงที่ว่าผู้ชายที่ "เซ็กซี่ที่สุด" บางส่วนของโลกเป็นหัวล้านหรือหัวล้าน (ได้ยินจาก Jude Law, Bruce Willis หรือ Jason Statham?) ร้องไห้ตลอด 24 ชั่วโมงและเดินต่อไป

นี่คือเคล็ดลับสำหรับทรงผมหัวล้านเกี่ยวกับวิธีการที่จะเผชิญกับการสูญเสียเส้นผมและดูดีทำมัน

จัดแต่งทรงผมและการจัดเตรียม

การจัดแต่งทรงผมให้ผอมบางต้องใช้แชมพูที่มีความหนาสูง (Kiehl's, Swell หรือ Aveda เป็นตัวอย่าง) เพื่อเพิ่มรูขุมขนแต่ละส่วน ใช้หวีฟันกว้างเพื่อหวีเบา ๆ ผ่านสเปรย์จัดแต่งทรงผมหนาและจากนั้นปฏิบัติตามด้วยการเป่าลมที่แห้ง (ลมยกผมและเพิ่มปริมาตร) ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เคลือบด้านบน (ไม่มีน้ำมันหล่อลื่น) และเลอะรอบ เส้นที่ดูเต็มอิ่ม

เคล็ดลับ: หลีกเลี่ยงการอบผ้าขนหนูหรือเช็ดผมโดยประมาณเมื่อเปียกเนื่องจากผมอ่อนแอที่สุด)

เครื่องบดเรียบ

เมื่อเส้นผมของคุณเริ่มคลายลงก็ถึงเวลาที่จะไปสั้น ๆ มุ่งหน้าไปยังช่างตัดผมหรือช่างตัดผมที่มีชื่อเสียงและสั่งซื้อสิ่งต่อไปนี้: ตัดสั้นด้านหลังและข้างด้วยความยาวหนึ่งถึงสองนิ้วที่ด้านบนและความยาวหนึ่งนิ้วของด้าน เคล็ดลับคือการทำให้ด้านข้างและด้านหลังสั้นขึ้นเพื่อสร้างภาพลวงตาของผมหนาขึ้นที่ด้านบน นี้ทำงานได้ดีสำหรับผู้ชายที่มีการเริ่มต้นของการศีรษะล้านหรือผู้ที่ยังคงมีส่วนใหญ่ของผมที่มงกุฎด้านหลังและด้านข้าง

การตัดเสียงทหาร

การตัดฉวัดเฉวียนเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเส้นผมของคุณเริ่มจางลงบนมงกุฎและส่วนบนของศีรษะทำให้คุณดูคล้ายพระภิกษุมากกว่ามนุษย์ ตัดฉวัดเฉวียนช่วยให้คุณสะอาดดูหงุดหงิดกับความยาวของโกนขึ้นอยู่กับวิธีการที่รุนแรงหัวล้านเป็น ขอโกนหนวดด้วยความยาวมีดโกนจำนวน 3 หรือ 2 อัน

ทรงผมหัวโล้นเหล่านี้ดูไม่จำเป็นต้องมีการจัดแต่งทรงผมใด ๆ ทำให้รูปลักษณ์ที่ไม่ถูกต้องน่ากลัวสำหรับชายหัวล้าน

Naked Shave

ดูลายเซ็นมากเปลือยกายโกนเป็นหนึ่งในทรงผมหัวล้านที่ดีสำหรับคนที่มีหัวล้านมากที่มีน้อยมากที่จะรู้ว่าผมบนศีรษะส่วนใหญ่ของพวกเขา หันไปหาช่างตัดผมอีกครั้งสำหรับงานนี้ (อย่าทำงานบ้านจนกว่าคุณจะได้รับความช่วยเหลือจากมืออาชีพ) ซึ่งสไตลิสสามารถทำการโกนที่คมชัดให้กับผิวได้โดยไม่ผิดพลาด

ขณะนี้มีหนังศีรษะล้านให้แน่ใจว่าคุณชุ่มชื้นหัวหลังจากอาบน้ำและสม่ำเสมอโกนมันเพื่อให้มันสดและไม่มีปุย

Au Naturale

บางคนชอบที่จะมีน้อย ศีรษะของเขาเพราะกลัวว่าจะเป็นเหมือนแกล้งทำเป็นโกง ตัวเลือกคือการปล่อยให้สิ่งที่คุณมีผมซ้ายเติบโตออกทำให้มันตัดแต่งและเรียบร้อย มุ่งหน้าไปยังช่างตัดผมทุกสี่สัปดาห์เป็นสิ่งสำคัญทำให้ผมได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและเชื่อฟัง

วิธีนี้ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในการปล่อยให้ธรรมชาติวิ่งตามเส้นทางและใช้เส้นผมที่คุณทิ้งไว้ นอกจากนี้ยังเป็นนักโบฮีเมียนที่มีความสามารถและคนเก่ง - ถ้าคุณมีแนวโน้มที่จะเอียง

ไม่มี "Comb Over"

หลีกเลี่ยงการ "หวี" เหมือนเดิมไม่เคยมีอยู่ ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับสุภาพบุรุษที่ทันสมัย ไม่มีการซ่อนความจริงที่คุณกำลังหัวโล้นอยู่ด้านบนเพื่อให้ด้านข้างสั้นลงเพื่อลดระดับพื้นที่ผมกับคนหัวล้าน หวีแผดร้องไห้ขาดความมั่นใจและชอบ toupee, จริงเน้นความโล่งเตียนของคุณ ผู้คนจะเห็นได้อย่างถูกต้องผ่านมัน

กลายเป็นฮีโร่บนใบหน้า

มีคนดังหลายคนที่มีผมผอมบางโอบกอดผมไว้ ผมรอบคาง, กรามและแก้มดึงความสนใจจากหัวล้านของคุณ สิ่งสำคัญที่ควรทราบ: หนวดและเคราแพะทำงานได้ดีที่สุดตรงข้ามกับเคราไม้เลื้อย เคราเต็มเป่าเพิ่มน้ำหนักมากเกินไปที่ส่วนล่างของศีรษะ / ใบหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจับคู่กับหัวล้าน

และโปรดจำไว้เสมอ

ผมไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง ใช่มันกลายเป็นส่วนใหญ่ของศีลกรูมมิ่งของผู้ชายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่การที่ไม่มีผมช่วยลดความเครียดในการแต่งแต้มผมทุกเช้า

แทนที่จะทุ่มเทให้กับการสูญเสียเส้นผมให้มุ่งเน้นเวลาและความสนใจของคุณในการจัดเตรียมชุดนักฆ่าสำหรับการทำงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ทิ้งเพื่อนร่วมงานและเพื่อน ๆ ที่คิดว่าคุณเป็นเหมือนผมผมหรือไม่มีผม

บทความที่น่าสนใจ

สไตล์ของลูอิสแฮมิลตันมีมานานแล้วนี่คือวิธีการได้รับการมองของเขา

วิธีการ Rock Ripped Jeans เช่น Kanye, Bieber และ Lewis

Jac Jagaciac สำหรับชุดว่ายน้ำลับของ Victoria

ซามูเอลแจ็คสันแสดงให้เห็นว่าคุณควรดึงชุดสูทที่เหมาะสมกับผู้ชายมากที่สุด