ถึงเวลาที่มนุษย์ทุกคนได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างระหว่างทางการและกึ่งทางการ

Anonim

ครั้งหนึ่งเคยเป็นช่วงเวลาที่มีแนวโน้มมากขึ้นผู้ชายมักเข้าร่วมกิจกรรมที่ผูกเน็คไทและเน็คไทสีขาวไว้ ในสมัยที่มีการตกแต่งมากขึ้นสีขาวหมายถึง ทางการ และหางในขณะที่ กึ่งทางการ เรียกเสื้อผ้าอาหารค่ำ tuxedos และการทำซ้ำอื่น ๆ ของผูกสีดำ Alas วันเหล่านั้นอยู่เบื้องหลังเราและเราได้รับการกระโดดลงไปในโลกที่ไม่ได้มี foggiest ความแตกต่างระหว่างทางการและกึ่งทางการ เราอยู่ในเวลาที่มืดสุภาพบุรุษ

แต่ขอ! - อะไรที่ปิดในระยะทาง? มันเป็นแสงที่ปลายอุโมงค์หรือไม่? สัญญาณในความมืด? เป็นประกายแห่งความหวัง?

ทำไมใช่แล้วเพราะวันนี้เรากำลังทำลายชุดแต่งกายด้วยคำพูดแม้แต่คนที่มีสไตล์ที่ท้าทายที่สุดก็สามารถเข้าใจได้ นี่คือสิ่งที่หมายถึงทางการและกึ่งทางการหมายถึงสิ่งที่ต้องทำและสิ่งที่คุณไม่ควรปรานของแต่ละคนและเป็นแรงบันดาลใจในการจัดงานครั้งต่อไปของคุณ

ความแตกต่างระหว่างทางการและกึ่งทางการ

ที่พื้นฐานที่สุดชุดที่เป็นทางการร่วมสมัยโดยทั่วไปครอบคลุมทั้งผูกสีขาวและสีดำชุดแต่งกายผูก อย่างเป็นทางการกึ่งเป็นชื่อที่แสดงถึงจะผ่อนคลายมากขึ้นเล็กน้อย - คิดว่าชุดสูทสีเข้มและเน็คไทหรือสิ่งที่คุณต้องการเรียกว่าเป็นชุด "ค็อกเทล"

เครื่องแต่งกายอย่างเป็นทางการของผู้ชาย

ทอมฟอร์ด

ทักซิโด้เป็นหัวใจของชุดที่เป็นทางการ สำหรับ DRESSIEST ของโอกาสผูกโบว์เป็นต้อง - เสื้อหางยาว, เสื้อสีขาวและผูกโบว์สีขาว สำหรับโอกาสเล็กน้อยเล็กน้อยผูกสีดำเป็นคำสั่งของวัน - เสื้อชูชีพ, สีดำ cummerbund หรือ waistcoat และผูกโบว์สีดำ เหตุการณ์อื่น ๆ อาจเรียกร้องให้มีการแต่งกายตอนเช้าชุดแต่งกายตอนกลางวันซึ่งประกอบด้วยเสื้อคลุมตอนเช้าเสื้อกั๊กและกางเกงลาย หมายเหตุ: ใช่คุณสามารถไปทักซิโด้สีฟ้าถ้าคุณต้องการอย่างเป็นทางการไม่เป็นทางการ

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีการสวมใส่ Tuxedo และสถานที่ที่จะได้รับหนึ่ง

ข้อ ควรปฏิบัติและคำแนะนำที่เป็น ทางการ

Suitsupply

ทำความคุ้นเคยกับทักซิโด้แบบดั้งเดิม

นี่คือที่มาของ และนี่คือวิธีการสวมใส่

อย่ากลอนสด

นี่ไม่ใช่เวลาสำหรับเสื้อสีดำ (หรือสีอื่นที่ไม่ใช่สีขาวสำหรับเรื่องนี้) การแสดงออกที่ผูกเน็คไทหรือรองเท้าผ้าใบของนักออกแบบ ยึดติดกับคลาสสิกและดูแพ็ค Rat Pack

รู้จักความสัมพันธ์ของคุณ

น่าแปลกใจที่คุณสามารถสวมมัดสีขาว / ดำหรือสวมมัดคอแบบดั้งเดิมสีดำได้

ทำเล็บพอดี

ช่างตัดเสื้อของคุณคือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากางเกงของคุณไม่ยาวเกินไปและเสื้อนอกไม่หลวมเกินไป ชุดนอกของคุณควรพอดีกับรถสปอร์ตไม่ใช่รถ SUV

อย่าละเลยการกรูมมิ่งของคุณ

ฝักบัว โกน. ใช้โคโลญจ์ (แต่ไม่มากเกินไป) ลบอัญมณีฉูดฉาด ต่อต้านการกระตุ้นให้ลองทรงผมใหม่ ๆ ที่เป็นตัวหนา

ทำเรื่องในมือของคุณเอง

เรียนรู้ที่จะผูกผูกโบว์ คุณอาศัยอยู่ในยุคของบทแนะนำ YouTube - ไม่มีข้ออ้างใด ๆ สำหรับสิ่งที่ผูกไว้ล่วงหน้า และในขณะที่คุณอยู่ที่มันหลีกเลี่ยง tuxedos เช่าที่มีความร้อนเท่ากัน

ไม่ตรงกับวันที่ของคุณ

นี่ไม่ใช่พรหม ไม่ว่าเธอจะยืนกรานแค่ไหนก็ตามจุดประสงค์ของทักซิโด้ของคุณก็คือการไม่ไปชมชุดของเธอ สมควรที่จะส่องแสงสว่างสปอตไลต์ทั้งหมดด้วยตัวเอง

ทำความรู้จักเครื่องแต่งกายแบบกึ่งทางการของชาย

Canali

ทักซิโด้จะไม่เหมาะสำหรับการจัดงานแบบกึ่งทางการ แต่ก็ยังคงสำคัญที่จะยังคงหรูหราทันสมัยและเรียบร้อย ชุดสูทสีดำและเน็คไทคาดว่าจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำ ในช่วงเหตุการณ์กึ่งทางการที่เกิดขึ้นในเวลากลางวันเล็กน้อยเหมาะสมกับน้ำหนักเบาเป็นที่ยอมรับได้ (แต่ควรเก็บเสื้อและความสัมพันธ์ไว้ในส่วนท้ายของการอนุรักษ์) รองเท้าควรมีสไตล์และอุปกรณ์เสริมต่างๆเช่นสี่เหลี่ยมกระเป๋าและนาฬิกาข้อมือควรมีความคมชัด

ในตอนท้ายของวันมีประเด็นสำคัญที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด: ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าโฮสต์ของคุณคาดหวัง อะไร อยู่ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะมีส่วนร่วมและพวกเขาจะขอบคุณที่คุณพยายามทำให้ถูกต้อง นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่ควรทำและสิ่งที่ไม่ควรทำเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับโดย:

ข้อห้ามและสิ่งที่ควรทำอย่างเป็นทางการ

Zegna

สวมสูทที่เหมาะสม

ทักซิโด้มากเกินไป ฤดูร้อน seersucker ชุดน้อยเกินไป ชุดสูทขนสัตว์สีเข้มชุดผ้าคลุมไหล่หรือผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งมีความถูกต้อง หากเหตุการณ์เกิดขึ้นในระหว่างวันให้เลือกชุดสูทเบา ๆ

ไม่ต้องกลัวที่จะคลองผูก

วันนี้เป็นเรื่องที่ต้องไปร่วมกันอย่างน้อยในเหตุการณ์อย่างเป็นทางการกึ่ง หากคุณต้องการรูปลักษณ์ที่ดูดีกว่าที่ผูกไว้ให้หลีกเลี่ยงสิ่งที่ดังเกินไป บันทึกชุดผ้าผูกคอแปลกใหม่สำหรับงานปาร์ตี้คริสต์มาสของคุณ

อย่าใส่กางเกง

โปรดทราบว่ากึ่งทางการยังคงมีคำว่า "ทางการ" แต่งตัวตามลำดับ Khakis, กางเกงยีนส์และกางเกงขาสั้นไม่มีสถานที่ใด ๆ ในเหตุการณ์อย่างเป็นทางการกึ่ง ไม่ทำเสื้อโปโล รองเท้าผ้าใบทั้งนั้น คุณได้ภาพ

แต่ทำตามกฎทอง

เมื่อสงสัยจะดีกว่า overdress กว่า underdress หากคุณตัดสินใจเลือกระหว่างสองรายการให้ทำผิดพลาดทางด้านข้างของตัวเลือกที่เป็นทางการมากขึ้น หากคุณบังเอิญเจอเหตุการณ์ที่เกินงามคุณสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าได้โดยใช้เทคนิคเล็กน้อยเช่นการถอดเน็คไท

ดังนั้นคุณมีมัน ตอนนี้คุณสามารถโอ้อวดกับเพื่อนที่เข้าใจถึงแฟชั่นของคุณได้น้อยเกี่ยวกับความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างทางการและกึ่งทางการ โปรดจำไว้ว่าถ้าคุณถูกถามให้ขึ้นเครื่องแต่งกายแบบเป็นทางการให้ไปทักซิโด้และอย่ากลั้นเกลาหรือละเลยความสำคัญของการพอดี

หากคุณได้รับการขอให้ไปแบบกึ่งทางการ แต่การทำชุดสูทสีเข้มเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการจัดงานช่วงเย็นของคุณในขณะที่กิจกรรมเสริมสวยที่มีน้ำหนักเบาแบบอนุรักษ์นิยมมีความเหมาะสมมากกว่าสำหรับวันนี้ ไม่ต้องกลัวที่จะคลายผูก แต่ที่สำคัญที่สุดคือมีความสนุกสนานกับรูปลักษณ์ของคุณและจำกฎสีทอง: เมื่อสงสัยจะดีกว่าที่จะ overdress กว่า underdress

1/10

เป็นทางการ

Becks รู้ว่าสิ่งที่เขา

2/10

กึ่งทางการ

ตัวเลือกคู่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเดือนที่อากาศอบอุ่น

3/10

เป็นทางการ

รูปลักษณ์แบบดั้งเดิมสีดำ / ดูเป็นทางการ

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์