กรณีทางวิทยาศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการคิดน้อย

Anonim

เรื่องราวนี้ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกใน Collective Hub

เราใช้ชีวิตบนเครื่อง autopilot มาก ที่ดีบางครั้ง เช้าอาบน้ำของคุณเดินทางหรือคิวสำหรับกาแฟไม่จำเป็นต้องน่าจดจำ แต่ไม่มีใครอยากเป็นคนที่ไม่มีการแสดงออกซึ่งพูดถึงเรื่องสมองเมื่อมองจากยอดเขาพูดคุยกับคนสำคัญของคุณหรือดื่มด่ำกับอาหารที่คุณหรือยิ่งกดดันมากขึ้นคนอื่นก็ต้องเตรียมตัว

อนิจจาความสามารถในการมีส่วนร่วมอย่างมีสติในช่วงเวลาต่างๆของชีวิตเป็นสิ่งที่ขัดขวางโดยจิตสำนึกที่รุกคืบคลาน (หรือสงสัย) รึเปล่าที่ความทรงจำที่ผ่านมา (เดิมพันว่าฉันสะกดชื่อเจ้านายของฉันไว้ในอีเมลนั้น)

.

(ฉันจะทำให้มันกลับบ้านในเวลาสำหรับ Game of Thrones?) เล่นบนวงห่อหุ้มจิตสำนึกของเราในหมอกที่แทบไม่ขาดไม่ได้พอที่จะ หลีกเลี่ยงคนเดินเท้าที่กำลังมาถึง

(บางทีคนเดินเท้าคิดว่าช่วยชีวิต) ที่เราควรมุ่งมั่นที่จะเป็นปัจจุบันมากขึ้น Eckhart Tolle ผู้เขียนของ The Power of Now posited แก้ปัญหานี้: "นี่คือการปฏิบัติทางจิตวิญญาณใหม่สำหรับคุณ: ไม่ได้ ใช้ความคิดของคุณอย่างจริงจังมากเกินไป "และตอนนี้วิทยาศาสตร์บอกว่าเราควรจะยกเลิกพวกเขาอย่างสิ้นเชิง - โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแสวงหาความคิดสร้างสรรค์

นี่เป็นทฤษฎีที่นักประสาทวิทยา Moshe Bar ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยสาขาวิชาที่มหาวิทยาลัย Bar-Ilan และศาสตราจารย์ Harvard Medical School กล่าวในบทความเรื่อง New York Times Moshe อ้างอิงการศึกษาที่เขาดำเนินการควบคู่ไปกับนักศึกษาปริญญาโท Shira Baror ตีพิมพ์ในวิทยาศาสตร์จิตวิทยาในเดือนนี้ซึ่งในคู่ "แสดงให้เห็นว่ากำลังการผลิตสำหรับการคิดเดิมและความคิดสร้างสรรค์เป็น stimied อย่างเห็นได้ชัดโดยคิดจรจัด ruminations ครอบงำและรูปแบบอื่น ๆ ของ 'โหลดจิต' .”

ชุดของการทดลองของพวกเขาเห็นผู้เข้าร่วมทำภารกิจที่ไม่ต้องเสียค่าเชื่อมโยงร่วมกันในขณะที่จำลำดับของตัวเลขได้ ครึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วมถูกขอให้จำเลขเจ็ดหลักอีกครึ่งหนึ่งเท่านั้น เก็บข้อความเหล่านี้ไว้ในใจพวกเขาถูกโพสต์ด้วยคำ (เช่น 'ตาราง') และขอให้ตอบอย่างรวดเร็วด้วยคำแรกที่มาถึงพวกเขา (บางคนอาจพูดว่า 'เก้าอี้') ผู้ที่มีหมายเลขเจ็ดตัวที่อัดแน่นอยู่ในกะโหลกของพวกเขากลับมาพร้อมกับการตอบสนองแบบ "statically common" ที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์ ("ขาว / ดำ") ในขณะที่ผู้ที่มีตัวเลขสองหลักให้ข้อต่อที่ไม่เหมือนใครมากขึ้น ("ขาว / เมฆ")

"การทดลองเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าแนวโน้มทางธรรมชาติของจิตใจคือการสำรวจและสร้างความแปลกใหม่ แต่เมื่อมองหาวิธีการแก้ปัญหาที่น่าสนใจและน่าสนใจที่สุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้" Moshe เขียน ซึ่งก่อให้เกิดคำถามที่น่าสนใจมากขึ้นด้วยความคิดสมัยใหม่ของเราในฐานะที่เป็นห้องสุขาเครื่องบินหลังจากเกิดความวุ่นวายขึ้นสองชั่วโมง

ชีวิตประจำวันทำให้เราเติมเต็มทุกอย่างด้วยตัวคุณเองไม่ว่าจะเป็นการจดจำเนื้อหาในตู้เย็นของคุณและทนทุกข์ทรมานกับการตีความหมายผิดของอีโมจิหรือพยายามเรียกชื่อบุคคลนั้น (ขอบคุณ Facebook) จากนั้นก็มีการฝัน daydreaming, fantasizing และบนโน้ตที่บีบบังคับมากขึ้นความเครียดและความหวาดระแวงที่จะโต้แย้งด้วย

"Honing ความสามารถในการ unburden ภาระในใจของคุณไม่ว่าจะเป็นผ่านการทำสมาธิหรือการปฏิบัติอื่น ๆ บางส่วนสามารถนำกับมันประสบการณ์มหัศจรรย์ขยายของโลก - และเป็นการศึกษาของเราแนะนำของจิตใจของคุณเอง" ให้คำแนะนำแก่ Moshe ตัวเอง ได้เข้าสู่สัปดาห์แห่งความเงียบในการทำสมาธิ

สำหรับความสนใจบางส่วนของความหลากหลายของ Gung-ho ที่น้อยลงให้ลองหันความสนใจไปที่การหายใจรอยเท้าและความงามที่ล้อมรอบคุณ "ฉันคิดว่าฉันเป็น" สำหรับ En-Vogue naughties pop-mantra: "ใจของคุณฟรีและส่วนที่เหลือจะเป็นไปตาม" (เราได้มานานแล้วตั้งแต่ 1637) ให้สมองของคุณหยุดพักและปล่อยให้ประสาทสัมผัสอื่น ๆ ลุกขึ้นและม้วนรอบในช่วงเรืองแสงในขณะนี้ คุณไม่มีวันรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในใจที่สะอาด

ติดตามศูนย์รวมบน Facebook และ Instagram

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์