นักวิทยาศาสตร์อาจพบยาเสพติดในการย้อนกลับรูปแบบชายหัวโล้น

Anonim

มีข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องผมร่วง

ข่าวดี? นักวิจัยจาก Johns Hopkins Medicine ประสบความสำเร็จในการทดลองสารประกอบทดลองซึ่งทำให้ผมร่วงผมหงอกและผิวหนังอักเสบที่เชื่อมโยงกับอาหารที่มีไขมันสูงและมีคอเลสเตอรอลสูงของโลกตะวันตก

ในระยะสั้น: เราก้าวเข้าสู่ขั้นตอนเดียวอย่างใกล้ชิดเพื่อหาวิธีรักษาอาการศีรษะล้านแบบชาย

นักวิจัยเชื่อว่าสารประกอบทดลองหยุดการผลิตไขมันบางชนิดที่เรียกว่า glycosphospholipids (GSLs) ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำหน้าที่เป็นผิวและเยื่อหุ้มเซลล์

ทดลองกับหนูที่ได้รับอาหารที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง นี้นำอาสาสมัครเพื่อแสดงการเปลี่ยนสีผมไปจากสีดำเป็นสีเทาเป็นสีขาวผมร่วงที่กว้างขวางและการอักเสบของผิวหนังที่แสดงโดยบาดแผลหลาย

เมื่อหนูได้รับสารประกอบแม้ว่าผลเหล่านี้ถูกย้อนกลับ

ตอนนี้สำหรับข่าวร้าย - สารประกอบได้รับการทดสอบเฉพาะบนหนูและนักวิจัยกล่าวว่าไม่มีการยืนยันว่ามันจะทำงานได้อย่างปลอดภัยกับมนุษย์เพียง แต่

สิ่งที่การค้นพบนี้นำมาสู่ตารางคือหนทางที่เป็นไปได้ในการต่อสู้กับการสูญเสียเส้นผม Subroto Chatterjee ผู้เป็นอาจารย์ของกุมารเวชศาสตร์และการแพทย์ที่ Johns Hopkins University School of Medicine อธิบายว่าผลลัพธ์นี้อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ชายได้อย่างไร

"การค้นพบของเราแสดงให้เห็นว่าอาหารตะวันตกทำให้ผมร่วงฟันผมขาวและเกิดการอักเสบของผิวหนังในหนูและเราเชื่อว่ากระบวนการที่คล้ายคลึงกันนี้เกิดขึ้นกับผู้ชายที่สูญเสียเส้นผมและสัมผัสกับการฟอกสีฟันเมื่อทานอาหารที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูงมาก" Chatterjee กล่าว .

สำหรับตอนนี้นักวิทยาศาสตร์จะยังคงขยายผลการค้นพบสารประกอบที่เรียกว่า D-PDMP เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและปริมาณที่จำเป็นในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

"หวังว่าสักวันหนึ่งในอนาคตอาจหมายถึงการฟื้นตัวที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นจากอาการศีรษะล้านผมขาวในวัยที่สูงขึ้นและการรักษาบาดแผล" Chatterjee กล่าว

บทความที่น่าสนใจ

50 วิธีในการพิมพ์ลายดอกไม้และดูไม่เหมือนโซฟายาย

Lauren Engel เตะกับ Babes ออสเตรเลียสำหรับ C-Heads

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Drake, Justin Timberlake & Justin Bieber

Jamie Foxx, Zac Efron & A $ AP Rocky เป็นผู้ชายที่แต่งตัวดีที่สุดในสัปดาห์นี้