ผลประโยชน์ทางจิตที่สำคัญของการออกกำลังกาย

Anonim

ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการเพิ่มจำนวนขึ้นหรือลดลงผลประโยชน์ทางกายภาพของการออกกำลังกายเป็นประจำจะไม่มีที่สิ้นสุด คุณจะดูดีขึ้นอยู่อีกต่อไปมีเพศสัมพันธ์และพลังงานมากขึ้น แต่สิ่งที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายวิธีที่จะเป็นประโยชน์ต่อจิตใจของคุณ?

ปรากฎว่าการตียิมสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับการออกกำลังกายทางจิตของคุณรวมถึงการแกะสลักคุณเป็นชุดใหม่ 6 ชิ้น ต่อไปนี้คือการออกกำลังกายที่สามารถช่วยให้โน้ตบุ๊กของคุณได้

ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความรู้ความเข้าใจลดลง

เห็นได้ชัดว่าการออกกำลังกายสามารถช่วยให้คุณสร้างเซลล์สมองใหม่ ๆ ได้แม้ในผู้ใหญ่โดยเฉพาะในฮิบโป (สมองส่วนหนึ่งของสมองเป็นตัวรับความทรงจำระยะยาวและระบบนำทางเชิงพื้นที่) และในขณะที่ฮิบโปของคุณหดตัวตามธรรมชาติเมื่อคุณอายุมากขึ้นอาจนำไปสู่ภาวะสมองเสื่อมและความรู้ความเข้าใจลดลงการออกกำลังกายสามารถเพิ่มขนาดได้ถึง 2% ดังนั้นคุณจะไม่ลืมว่าการวิ่งมาราธอนที่เหน็ดเหนื่อยเมื่ออายุ 26

เพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ

เช่นเดียวกับการเรียนรู้วิธีการหมอบเหมือนมืออาชีพการออกกำลังกายจะช่วยให้คุณเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ แม้หลังจากที่คุณได้ออกจากโรงยิม นักวิจัยพบว่าการออกกำลังกาย 5 เดือนอาจนำไปสู่อุปกรณ์ที่ฉีกขาด แต่ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมองซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสมองที่รับผิดชอบต่อความจำความคิดและการรับรู้ ลิงที่ผ่านการทดสอบในการศึกษาพบว่าการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ

คุณจะอยู่ภายใต้ความกดดันเย็น

หลีกเลี่ยงการเสียอึของคุณโดย amping ขึ้นประจำการออกกำลังกายของคุณ เมื่อคุณออกกำลังกายคุณกำลังสูบความรู้สึกดี neurotransmitters รู้จัก endorphins ทั่วร่างกายของคุณ เช่นเดียวกับมอร์ฟีนสูง endorphins เหล่านี้จะก่อให้เกิด "ความรู้สึกสบาย ๆ ที่เกิดจากการออกกำลังกาย" ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเครียดและเพิ่มความสุขโดยรวมของคุณในช่วงที่เหลือของวัน เจ้านายที่น่ากลัวและแฟนโกรธจะหายไป

ช่วยให้คุณแตะลงในความคิดสร้างสรรค์

ไม่ว่าคุณจะมีบล็อกของนักเขียนหรือเพียงแค่ต้องการที่จะได้น้ำผลไม้ที่สร้างสรรค์ไหลลงมาการกดปุ่มเดินระยะยาวการวิ่งหรือการขี่จักรยานสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้นานถึงสองชั่วโมงหลังจากนั้น ในความเป็นจริงการออกกำลังกายกลางแจ้งและเป็นที่หนึ่งกับธรรมชาติสามารถแรงบันดาลใจหลังการออกกำลังกายมากเกินไปอย่างมาก ในฐานะนักปรัชญาและนักเขียน Henry Thoreau อ้างความคิดของเขาเริ่มไหล 'ขณะที่ขาของฉันเริ่มเคลื่อนไหว

ช่วยให้คุณทิ้งสิ่งเลวร้าย

Dopamine เป็นสารเคมีรางวัลที่ได้รับการปล่อยตัวเพื่อตอบสนองต่อรูปแบบของความสุขทั้งจากอาหารการมีเพศสัมพันธ์ยาเสพติดและการออกกำลังกาย การฝึกซ้อมระยะสั้นสามารถทำให้ผู้เสพยาเสพติดหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หันเหความสนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้พวกเขา de-prioritize cravings (อย่างน้อยในระยะสั้น) ประโยชน์อื่นหรือไม่? การตีช่วงบ่ายและการดื่มเหล้ามีแนวโน้มที่จะส่งผลให้จังหวะชีวิตของคุณสับสนขึ้นส่งผลให้มีการนอนหลับในตอนกลางคืนที่น่าสยดสยอง การออกกำลังกายสามารถช่วยรีบูตนาฬิกาในร่างกายได้ดังนั้นคุณจึงสามารถตีหญ้าแห้งได้อย่างง่ายดาย

เวลาที่จะพิจารณาว่าสมาชิกโรงยิม? เราคิดอย่างนั้น

(ทาง Thrillist & Huffington Post)

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์