แอพพลิเคชันเหล่านี้จะช่วยเพิ่มสุขภาพจิตของคุณ

Anonim

เรื่องราวนี้ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกใน Collective Hub

ในโลกที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว 24/7 เราอยู่ในนั้นอาจเป็นการยากที่จะหาแม้แต่ห้านาทีเพื่อหายใจและมุ่งเน้นไปที่ตัวคุณเอง

รีบูตอารมณ์และความคิด

มีเสมออีเมลหรือข้อความหรือการแจ้งเตือนสื่อสังคมออนไลน์เพื่อดึงดูดความสนใจของเราให้ห่างออกไป อย่างมีความสุขถ้าคุณสามารถหาเวลาพักผ่อนได้มีแอปจำนวนมากขึ้นที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณเพิ่มอารมณ์ช่วยลดความเครียดและปรับปรุงสุขภาพจิตของคุณ

แม้ว่าแอปพลิเคชันเหล่านี้จะไม่สามารถแทนที่ความช่วยเหลือแบบมืออาชีพสำหรับผู้ที่ต้องการได้ แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกับบริการสนับสนุนมืออาชีพหรือเป็นเครื่องมือช่วยเหลือที่มีประโยชน์ในกล่องเครื่องมือของคุณ

MoodKit

MoodKit เป็นแอปครบวงจรที่มีเครื่องมือครบวงจร 4 แบบที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้อารมณ์ความรู้สึกของตนเองและทำให้เกิดมุมมองทางสุขภาพที่ดี เครื่องมือแรกใช้เทคนิคการบำบัดพฤติกรรมทางปัญญา (CBT) เพื่อให้ผู้ใช้มีกิจกรรมที่ปรับแต่งได้มากกว่า 200 รายการเพื่อช่วยปรับปรุงอารมณ์ของคุณ

เครื่องมืออีกอย่างหนึ่งคือ Thought Checker ซึ่งสอนเคล็ดลับในการจัดการอารมณ์ของคุณ เครื่องมือติดตามอารมณ์จะแสดงรูปแบบและความก้าวหน้าในขณะที่บันทึกช่วยให้คุณจดบันทึก ทั้งหมดนี้หากคุณพบว่าตัวเองต้องการการสนับสนุน MoodKit เป็นเครื่องมือที่ละเอียดมากขึ้นกว่านี้

โคมไฟ

หากคุณกำลังมองหาวิธีใช้เฉพาะที่เฉพาะเจาะจงโคมไฟอาจเป็นแอปที่เหมาะสมสำหรับคุณ เมื่อลงทะเบียนกับ Lantern คุณจะทำแบบทดสอบเพื่อกำหนดว่าคุณต้องการทำอะไรในชีวิต

จากนั้นคุณจะได้รับการจับคู่กับโค้ชมืออาชีพและได้รับการฝึกแบบฝึกหัด กิจกรรมต่างๆได้รับการออกแบบมาให้เสร็จสิ้นทุกวันและมีการแนะนำโดยอัตโนมัติ ในขณะที่คุณออกกำลังกายผ่านการออกกำลังกายคุณสามารถพักผ่อนได้โดยง่ายเพราะรู้ว่าโค้ชส่วนตัวของคุณเป็นเพียงแค่ไม่กี่ข้อความเท่านั้น

การนอนหลับลึก

ไม่มีความลับว่าการขาดการนอนหลับที่มีคุณภาพอาจส่งผลต่ออารมณ์และความเป็นอยู่ที่ดีของจิตใจคุณได้ แอป Deep Sleep มีจุดมุ่งหมายเพื่อหยิกปัญหาการหลับในตาโดยนำเสนอการทำสมาธิด้วยไกด์ แอปมีการตั้งค่าที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อหาการทำสมาธิที่เหมาะสมสำหรับขั้นตอนการนอนหลับส่วนบุคคลของคุณ

ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องการการทำสมาธิในการเล่นครั้งเดียวหรือคุณอาจต้องการให้ทำซ้ำตลอดทั้งคืน นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกที่ช่วยให้แอปพลิเคชันแจ้งเตือนคุณให้จดจำช่วงเวลาที่จดจำไว้ตลอดทั้งวัน

Happify

Happify ทำงานกับทฤษฎีที่ว่าแม้ว่าคุณจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวันต่อความสุขของคุณคุณก็จะเห็นผลลัพธ์ที่สำคัญภายในไม่กี่วัน Happify นำเสนอกิจกรรมและเกมต่างๆที่เกี่ยวกับจิตวิทยาเชิงบวกสติปัญญาและเทคนิค CBT

ตาม Happify 86 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ที่พบบ่อยพบว่าความสุขของพวกเขาเพิ่มขึ้นภายในสองเดือนหลังจากเริ่มออกจากแอป คุณสามารถใช้แอปพลิเคชันได้ทุกที่ทุกเวลาเนื่องจากสามารถใช้งานได้บนคอมพิวเตอร์รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ

นิสัยง่ายๆ

นิสัยง่ายๆคือการทำสมาธิและการตรวจทานสติที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เดินทาง ไม่ว่าคุณจะมีเวลาเท่าไหร่ก็ตามไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดคุณก็มั่นใจได้ว่าคุณจะมีสมาธิสำหรับคุณ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณเดินทางบนรถเมล์มีการทำสมาธิพิเศษที่ช่วยให้คุณมีสติแม้จะมีเสียงรบกวนและความวุ่นวายรอบตัว

ถ้าคุณเพิ่งมาถึงบ้านหลังวันที่ยาวนานมีการทำสมาธิสำหรับสถานการณ์นั้น และไอซิ่งอยู่ด้านบนของทั้งหมดหรือไม่? แอปสร้างขึ้นโดยทีมนักจิตวิทยาฮาร์วาร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสมาธิเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณกำลังอยู่ในมืออย่างดี

flowy

หากคุณประสบกับการโจมตีด้วยความหวาดกลัว Flowy เป็นแอปยอดเยี่ยมที่มีอยู่ในมือเมื่อคุณต้องการบางสิ่งบางอย่างที่นี่ตอนนี้ แอปพลิเคชันนี้สร้างขึ้นโดยไซมอนฟ็อกซ์ซึ่งเคยประสบกับความหวาดกลัวในการโจมตีตัวเอง ไซม่อนรู้ดีว่าเมื่อคุณตกอยู่ในอาการชักของการโจมตีคุณไม่มีเวลาสำหรับรายละเอียดดังนั้น Flowy จึงง่ายมาก

คุณเป็นหลักในการเล่นเกม - จุดมุ่งหมายของคุณคือการช่วยให้ Aegir, พระเจ้าของทะเลซ่อมแซมเรือของเขา - แต่คุณจะใช้เทคนิคการหายใจในการเล่น ตาม Flowy หลังจากเพียง 90 วินาทีคุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

เริ่มต้น

หากคุณประสบภาวะซึมเศร้าคุณอาจพบว่าการดาวน์โหลดเริ่มต้นเป็นประโยชน์ แอปที่เป็นประโยชน์นี้สร้างขึ้นโดยผู้ก่อตั้งไอโอดีนซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ประสบการณ์กับยาที่แตกต่างกันได้ เริ่มต้น แต่จะเน้นเฉพาะผู้ที่มีภาวะซึมเศร้า

ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามอาการซึมเศร้าและจัดการกับยาที่เกี่ยวข้องได้ เนื่องจากอาจใช้เวลาสักครู่ในการใช้ยาซึมเศร้าเพื่อช่วยในการติดตามผลข้างเคียงใด ๆ และความรู้สึกของคุณซึ่งจะช่วยสร้างภาพรวม คุณจะแบ่งปันผลลัพธ์กับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่รักษาคุณ

คำ: Bryna Howes
ติดตามศูนย์รวมบน Facebook และ Instagram

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์