ความจริงเกี่ยวกับการใช้เปปไทด์และผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไร

Anonim

มีการอภิปรายและการโต้เถียงกันอย่างแพร่หลายในสื่อต่างๆเกี่ยวกับการใช้เปปไทด์

ในคลินิกของฉันฉันถูกถามหลายครั้งต่อวันโดยผู้ป่วยว่าพวกเขาสามารถมีได้หรือไม่และไม่ว่าจะเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ (ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่หวังว่าพวกเขาจะผิดกฎหมาย)

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือคนส่วนใหญ่ที่ขอให้พวกเขาคิดว่าพวกเขาเป็นเพียงแค่ล่าสุดในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของยาวิเศษที่แก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อถามผู้ป่วยและเพื่อนฝูงเกี่ยวกับเปปไทด์และยาเพิ่มน้ำหนักหรือยาลดความอ้วนอื่น ๆ ฉันมักถาม (และคุณควรถามตัวเองด้วย): คุณต้องการทำอะไร? เป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ (เปปไทด์เป็นความจริงตามกฎหมายถ้าแพทย์สั่ง)? ที่เหมาะสมสำหรับฉันคืออะไร?

เปปไทด์คืออะไร

ในโลกของสุขภาพและการออกกำลังกายเปปไทด์มีการใช้และแนะนำสำหรับพลังงานที่เพิ่มขึ้นการเผาผลาญไขมันสร้างกล้ามเนื้อและการปรับปรุงความสามารถในกีฬา

ถ้าคุณคิดว่าฮอร์โมนเป็นต้นไม้ที่ประกอบด้วยกิ่งก้านสาขามากและกิ่งก้านเปปไทด์มากขึ้นคุณสามารถดูได้ว่าฮอร์โมนสามารถเกิดผลข้างเคียงได้มากหากใช้ผิดพลาด

เปปไทด์ในมืออื่น ๆ มีขนาดเล็กมากและได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นผู้รับเฉพาะสำหรับฮอร์โมนการเจริญเติบโตเพื่อให้คุณสามารถปรับแต่งผลลัพธ์ของคุณได้

โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาสามารถใช้สำหรับการเพิ่มกล้ามเนื้อหรือการลดน้ำหนักการกู้คืนการอักเสบที่ลดลงและอยู่ในแถวหน้าของการรักษาเฉพาะบุคคลใหม่ ๆ จำนวนมากสำหรับช่วงของความผิดปกติ

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจว่าร่างกายของเราทำงานอย่างไร ที่ฐานของสมองเราจะมีต่อมน้ำเหลืองเรียกว่า Pituitary Gland แม้จะมีข้อเท็จจริงที่ว่า Pituitary Gland มีขนาดเล็กมันเป็นหน่วยควบคุมไปยังต่อมฮอร์โมนอื่น ๆ เช่น Adrenals และไทรอยด์ซึ่งมีความสำคัญต่อการเป็นส่วนใหญ่ในการควบคุมร่างกายและความเป็นอยู่ทั่วไปของคุณ

เพื่อให้สมดุลย์ที่ยั่งยืนในร่างกายของคุณต่อมใต้สมองส่งสัญญาณ (ฮอร์โมน) เข้าสู่ระบบไหลเวียนเลือดไปยังอวัยวะอื่น ๆ และต่อมในร่างกายของคุณเพื่อควบคุมหรือสร้างฮอร์โมนของตัวเองตามความจำเป็น

ฮอร์โมนเหล่านี้ทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและมีสุขภาพดี แต่น่าเสียดายที่เมื่อเราอายุพวกเขาจะเริ่มลดลง "

หนึ่งในฮอร์โมนที่ผลิตโดยสมองต่อมใต้สมองคือฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ (GH หรือ HGH) ฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ช่วยให้ร่างกายควบคุมการย่อยอาหารและระดับอินซูลิน

แต่สิ่งที่สัญญาณ Pituitary Gland? ฮอร์โมนการเจริญเติบโตการปล่อยฮอร์โมน (GHRH) ซึ่งมาจาก Hypothalamus

มันทำงานอย่างไร

มีหลายชนิดของเปปไทด์ซึ่งทำงานในพื้นที่ต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีเปปไทด์ที่สามารถเพิ่มการผลิต GHRH ของร่างกายเราจาก Hypothalamus เพื่อปลดปล่อยฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ได้ตามธรรมชาติ

กรดอะมิโนเหล่านี้ช่วยกระตุ้นต่อมใต้สมองของเราในการสร้างและขับถ่ายฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ไปสู่กระแสเลือด การเพิ่มขึ้นของการผลิตจะช่วยลดผลกระทบจากการเสื่อมสภาพได้

เพื่อให้เข้าใจถึงประโยชน์ของการต่อต้านริ้วรอยสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจถึงประโยชน์ของการเพิ่มฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ในร่างกาย HGH ทำหน้าที่ในเนื้อเยื่อต่างๆทั่วร่างกาย ในเด็กและวัยรุ่นจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูกและกระดูกอ่อน

ในคนทุกเพศทุกวัยจะช่วยเพิ่มการผลิตโปรตีนส่งเสริมการใช้ประโยชน์ของไขมันขัดขวางการทำงานของอินซูลินและทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น

นอกจากนี้ GH ยังช่วยเพิ่มระดับอินซูลิน -1 (IGF-1) ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนากล้ามเนื้อลีนและเป็นปัจจัยสำคัญในห่วงความคิดเห็นเชิงลบซึ่งจะทำให้การผลิตตามธรรมชาติลดลงและปล่อย HGH ออกจากต่อมใต้สมองเมื่อ hypothalamus จะตระหนักถึงระดับของ HGH ในร่างกาย

ซึ่งหมายความว่าเมื่อมีระดับ HGH ต่ำ hypothalamus จะปล่อย stimulators ของ HGH ที่เรียกว่า Growth Hormone Releasing Hormones (GHRHs) และเมื่อระดับสูงจะช่วยลดการผลิต

นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่คุณควรใช้ฮอร์โมนที่แพทย์กำหนดไว้เพื่อที่คุณจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ troughs เมื่อหยุดฮอร์โมน

เนื่องจากเปปไทด์ทำงานกับตัวรับ GHRH มันจะไปรอบ ๆ ข้อเสนอแนะเชิงลบ

สิ่งที่อยู่ภายในเปปไทด์

ก่อนที่จะดูว่าเปปไทด์เหมาะกับคุณหรือไม่ลองดูสิ่งที่อยู่ข้างใน

ใส่เพียงพวกเขาเป็นโปรตีนขนาดเล็กที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนน้อยกว่า 50 กรดอะมิโนไม่กี่ตัวมีความด้อยกว่าเปปไทด์มากกว่าที่จะเป็นประโยชน์ในการเล่นกีฬา

แต่ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเปปไทด์หนึ่งคนกล่าวว่า "การทำแบรนด์เปปไทด์ที่ชั่วร้ายทั้งหมดจะเหมือน expromunicating poppies เนื่องจากการเชื่อมโยงของพืชกับยาเสพติด ในความเป็นจริงในปริมาณที่น้อยและภายในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตและได้รับอนุมัติทางการแพทย์เปปไทด์อาจเป็นผิวที่ขาดความสดชื่นร่างกายและชีวิตที่ดีที่สุดของเพื่อน "

คุณใช้เปปไทด์อย่างไร

เปปไทด์ส่วนใหญ่ถูกฉีดเข้าสู่ร่างกาย แต่ปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญกำลังพัฒนาวิธีการอื่น ๆ ในการแนะนำเปปไทด์เข้าสู่ร่างกาย

ซึ่งรวมถึงครีมที่ใช้กับผิวหนังเฉพาะที่ (ภายนอกผิวหนัง) หรือผิวหนัง (คล้ายกับแพทช์) พวกเขายังสามารถนำมาใช้กับผิวหนังภายในปากหรือบริโภคที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

คุณควรใช้เปปไทด์

เมื่อถามว่าคุณต้องการจะใส่อะไรในร่างกายคุณต้องถามว่าประโยชน์ที่ได้รับมากกว่าผลข้างเคียงหรือไม่

เช่นเดียวกับสารใด ๆ ที่คุณไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกเขาไม่ควรซื้อออนไลน์จากซัพพลายเออร์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนหรือยืมมาจากเพื่อนและฉีดหรือบริโภค

อาร์กิวเมนต์สำหรับเปปไทด์

มีหลักฐานกว้างขวางและมีประสิทธิภาพสนับสนุนการแก้ไขผลกระทบของฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์ที่เพิ่มขึ้น

ตามที่ Harvard Men Watch Health Watch ได้กล่าวถึงประโยชน์บางประการ ได้แก่ การป้องกันการแตกหักการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อลดไขมันในร่างกายการออกกำลังกายที่ดีขึ้นและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจในอนาคต

การศึกษาจำนวนมากได้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงด้านสุขภาพจิตด้วยการปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับที่เฉพาะเจาะจง (การตื่นนอนที่น้อยลงการนอนหลับที่ลึกขึ้น) การบริโภคเพื่อสุขภาพและวันป่วยลดลงควบคู่ไปกับความผาสุกทางด้านจิตใจ

"ทุกคนปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่นาน" Jonathan Swift กล่าว "แต่ไม่มีใครจะแก่ได้" เขาพูดถูกต้องและน้ำพุแห่งวัยเยาว์ไม่จำเป็นต้องเป็นภาพลวงตา

มีจำนวนของเปปไทด์ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยต่อมใต้สมองในการปล่อยฮอร์โมนการเจริญเติบโตเพิ่มขึ้น

เมื่อเทียบกับสเตียรอยด์และฮอร์โมนเพศชายมีศักยภาพในการได้รับประโยชน์อย่างรวดเร็วและผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่ใช่ถั่ววิเศษที่จะทำให้คุณกลายเป็นซูเปอร์นักกีฬาข้ามคืน เปปไทด์มีการเผาผลาญขนาดปานกลางสำหรับพวกเราที่รู้ว่าร่างกายที่เราต้องการเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ที่เพิ่มขึ้นและจำเป็นต้องใช้เวลาในการออกกำลังกาย

คนส่วนใหญ่เมื่อถามว่าพวกเขาคิดว่าเปปไทด์เป็นเพียงแค่ไม่สนใจ พวกเขาเป็นผู้ที่ขับเคลื่อนด้วยผลการค้นหาและไม่ว่าพวกเขาจะเป็นอย่างไร เปปไทด์เป็นมนต์มหัศจรรย์ที่พร้อมและรอเพื่อแสดงความปรารถนาของหัวใจของคุณ

เช่นเดียวกับสิ่งต่างๆในชีวิตความสำเร็จใช้เวลาทำงานเพียงเล็กน้อยและความช่วยเหลือใด ๆ ที่เกิดขึ้นพร้อมกันนี้ได้รับการชื่นชม แผนด้านขวาและเปปไทด์ที่เหมาะสมสามารถช่วยร่างกายของคุณในการทำสิ่งที่ได้ทำไปแล้วเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

ตัวฉันเองได้ใช้เปปไทด์เป็นเวลาหลายปีและใช้ชีวิตที่รวดเร็วเดินการทำงานและเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยชีวิตฉันต้องดูเป็นธรรมชาติดูพอดีและมีสุขภาพดีและที่สำคัญมีพลังและไม่เหนื่อยล้าทั้งหมดที่เปปไทด์ช่วยให้ฉันบรรลุ .

การโต้แย้งกับเปปไทด์

พวกเขาสามารถมีผลข้างเคียงที่ดี แต่อาจร้ายแรงและคุณควรจะมีการสนทนากับแพทย์ก่อนที่จะได้พิจารณาการใช้งานของพวกเขา

ใช้อย่างไม่ถูกต้อง peptides มีศักยภาพที่จะทำให้เกิดผลข้างเคียงขององศาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับผู้ใช้

ซึ่งอาจรวมถึง:

 • อาการคันที่บริเวณที่ฉีดยา
 • การเก็บกักน้ำที่เพิ่มขึ้น (เป็นสัญญาณของการใช้เวลานานเกินไป)
 • เพิ่มความหิว
 • ปากแห้ง
 • การรู้สึกเสียวซู่หรือชา
 • ความดันโลหิตสูง
 • ปวดไตมาก
 • อาการปวดข้อ
 • มืดลงของตุ่นและเพิ่มกระ
 • การเพิ่ม / ลดน้ำหนัก
 • ลดภาวะเจริญพันธุ์

ไม่ใช่ยาวิเศษ

หลายคนกำลังทำเงินเป็นจำนวนมากจากการขายสิ่งที่คุณต้องการดังนั้นอย่าลืมถามว่าทำอย่างไรใช้เวลานานแค่ไหนใช้วิธีการและผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเพื่อให้คุณมีความคาดหวังที่สมจริงในสิ่งที่สามารถทำได้ สำหรับคุณ.

แม้ว่าเปปไทด์จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้ในขณะที่ทำงานรับประทานอาหารพูดคุยและแม้แต่นอนหลับ แต่ก็ต้องรวมกับปัจจัยการดำเนินชีวิตอื่น ๆ ในช่วงหลายเดือนเพื่อดูผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์