F underF underF underF under itF underF underF underF underF underF underF underF under offersF under it itFF under under itF under offers itF itFF itF itF under itF underF underF underF underF underF underF offersF it it itF itF itFFF it it

Anonim

การตอบสนองการบินหรือการต่อสู้คือการตอบสนองต่อความเครียดโดยอัตโนมัติที่มนุษย์มีเพื่ออำนวยความสะดวกในการอยู่รอด

ในสมัยโบราณบรรพบุรุษของเราต้องการการตอบสนองนี้ในกรณีที่พวกเขาพบว่าตัวเองถูกไล่ล่าโดยสิงโตหรือเสือ

ในสังคมปัจจุบันเราไม่ต้องวิ่งหนีจากเสือในป่าอีก แต่การตอบสนองต่อความเครียดเช่นเดียวกันอาจเกิดขึ้นจากสถานการณ์ในชีวิตประจำวันเช่นการทำงานเป็นเวลานานเวลานัดหมายการทบทวนผลการปฏิบัติงานการฝึกอบรมการรับประทานอาหารหรือการโกรธทางถนน

สิ่งที่เกิดขึ้นจริงเมื่อเราเครียด

เมื่อเราเครียดต่อมหมวกไตจะคายความร้อนออกจากคอร์ติซอล

ในขณะที่ในบางสถานการณ์นี่เป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่าการผลิตคอร์ติซอลเป็นเวลานานอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของแต่ละบุคคลและอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือไม่สามารถลดน้ำหนักการนอนหลับที่ไม่ดีความเหนื่อยหน่ายทางจิต ริ้วรอยก่อนวัยและภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ข่าวดีมีกลยุทธ์มากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยลดหรือรักษาระดับคอร์ติซอลไว้ต่ำ

หล่อเลี้ยงร่างกายด้วยอาหารที่สมดุล

อาหารที่สมดุลมีลักษณะอย่างไร? มันเป็นผักที่มีโปรตีนลีนช้าปล่อยธัญพืชและสุขภาพไขมัน

นอกจากนี้ยังควรมีอาหารที่มีเส้นใยสูงซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลของคุณและทำให้ฮอร์โมนของคุณมีความสมดุล

คุณควรลดปริมาณของส่วนผสมเทียมรวมทั้งเครื่องดื่มรสหวานและอาหารที่มีน้ำตาลกลั่นสูง (คิดถึง lollies เค้กและบิสกิตสำหรับ starters) ซึ่งจะส่งผลเสียต่อระดับอินซูลินและคอร์ติซอล

การจับคู่การบริโภคกับผลผลิต

หากคุณตั้งใจจะมีคาร์โบไฮเดรตส่วนใหญ่ก่อนและหลังการฝึกซ้อมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ให้ร่างกายของคุณพร้อมกับสิ่งที่ต้องการก่อนการปฏิบัติและการกู้คืน

แทนที่จะกินอาหารตามคาร์โบไฮเดรตในแต่ละวันให้ลองใช้คาร์โบไฮเดรตที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตช้าเป็นปริมาณที่น้อยมากเนื่องจากมีประโยชน์ในการจัดการระดับน้ำตาลในเลือด

คาร์โบไฮเดรตที่มีคุณภาพดีสามารถมีบทบาทสำคัญในการเดินทางเพื่อลดน้ำหนักของคุณ แต่คุณต้องดำเนินการแจกจ่ายให้ถูกต้อง

อย่าผุดขึ้น

มีแน่นอนเป็นสิ่งที่เป็น overtraining ในขณะที่คุณควรจะย้ายร่างกายของคุณอย่างใดอย่างหนึ่งทุกวันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงการฝึกอบรมของคุณและอนุญาตให้
ร่างกายของคุณพักผ่อน

แต่ละคนจะมีเกณฑ์แต่ละอย่างสำหรับการฝึกสอนส่วนบุคคลซึ่งเป็นเรื่องของการฟังร่างกายของคุณและประเมินผลและระดับพลังงานของคุณด้วย

F underF underF underF underF underFFF under underF itF underFF underFFF offers underFF under itF under itFF itF underF underF itF underF underF underFF underF under itF underF underF under itF underF underF itF underF underF underF it

พิจารณาการใช้สมุนไพรเพื่อขอความช่วยเหลือ

ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมามีความสนใจในส่วนผสมใหม่ที่เรียกว่า Bluenesse ซึ่งเป็นสารสกัดจากมะนาว (Melissa officinalis)

การวิจัยเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า Bluenesse อาจช่วยให้เกิดผลทางสรีรวิทยาที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจิตในขณะเดียวกันก็มีผลการรักษาที่สงบและดีขึ้น

ฝันดี

เมื่อร่างกายไม่อยู่ภายใต้ความเครียดระดับคอร์ติซอลจะเพิ่มขึ้นตามธรรมชาติเมื่อตื่นขึ้นและลดลงในเวลากลางคืน

เมื่อร่างกายอยู่ภายใต้ความเครียดระดับคอร์ติซอลอาจต่ำในแต่ละวันและยกขึ้นในเวลากลางคืน การหาวิธีในการปิดผ่อนคลายและสุขอนามัยในการนอนหลับที่ดีนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการนอนหลับสบาย

การนอนหลับที่เพียงพอและการควบคุมวัฏจักรการนอนหลับของคุณเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการจัดการระดับคอร์ติซอลของคุณ

เจสสิก้า Spendlove เป็นนักโภชนบำบัดด้านประสิทธิภาพจาก Health and Performance Collective ซึ่งปัจจุบันให้คำแนะนำแก่นักกีฬาจาก GWS Giants, Cronulla Sharks และ Netball ยักษ์

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์