สิ่งที่ต้องสวมใส่แต่งงานไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องแต่งกายก็ตาม

Anonim

ไม่ว่าคุณจะจัดงานแต่งงานในที่ราบสูงฝรั่งเศสอันงดงามโบสถ์เล็ก ๆ ในอังกฤษหรือสวนฤดูร้อน 'นี่เป็นคู่มือพื้นฐานสำหรับเครื่องแต่งกายสำหรับบุรุษทุกประเภท สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจว่าคำขอเชิญชวนและไม่ควรไปที่ด้านบนและไม่สุกเกินไป เป็นงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม ชอบทำรัก

ปฏิบัติตามกฎเหล่านี้และคุณจะมองหาประเด็น (และยึดมั่นกับการแต่งกาย) โดยไม่ต้องรีบไปหาเจ้าบ่าวหรือดึงความสนใจออกจากเจ้าสาวที่บริสุทธ์

งานแต่งงานของ Black Tie

ทักซิโด้คะแนนสูงสุดสำหรับความซับซ้อนและระดับ ในขณะที่ชุดแต่งงานลดลงเมื่อความรุนแรงเมื่อเวลาผ่านไปเน็คไทสีดำเป็นกระดูกสันหลังของชุดที่เป็นทางการ วันนี้การจัดงานแต่งงานอย่างเป็นทางการจะนำเสนอทักซิโด้มาตรฐาน ดังนั้นนี่คือวิธีที่จะทำให้ถูกต้อง:

แจ็คเก็ตมื้อค่ำ

ทักซิโด้มาตรฐานสวมเสื้อขนสัตว์สีดำทำจากขนสัตว์ที่มีน้ำหนักปานกลางคุณภาพสูง แจ็คเก็ตจะมาในผ้าคลุมไหล่หรือผ้าคลุมไหล่โดยไม่มีช่องระบายอากาศหรือผ้าซาตินหรือผ้ารองพื้นเก๋ให้เพิ่มความเงางามให้กับแจ็คเก็ตด้าน สีน้ำเงินมิดไนท์เป็นทางเลือกที่ดีในขณะที่สีที่โดดเด่นกว่าและการพิมพ์ที่ชนะสามารถเพิ่มลงในส่วนผสมได้โดยเฉพาะกับรูปแบบวัสดุเช่นกำมะหยี่ เสมอสมดุลแจ็คเก็ตตัวหนากับกางเกงสีดำ

กางเกง Tuxedo

ตามเนื้อผ้ากางเกงมีแถบ grosgrain ลงขาออกตะเข็บเพื่อให้ตรงกับปก หลีกเลี่ยงการลูบเข็มขัดบนกางเกงของคุณและเลือกรูปแบบด้านหน้าเรียบนั่งอยู่บนเอว

ชุดอาหารค่ำ

ด้านหน้าของเสื้อสามารถดูเรียบง่ายดูสะอาดตาจีบถ้าคุณต้องการความแปลกใหม่หรือทำมาจากผ้า Marcella แบบคลาสสิกเพื่อสัมผัสกับพื้นผิวที่ไม่สามารถเอาชนะรูปลักษณ์ของคุณได้ ในฐานะที่เป็นกฎพื้นฐานให้เปิดคอปลาดาวให้ดีขึ้นสำหรับผูกเน็คไทสีดำในยุคปัจจุบันเว้นเสียแต่ว่าจะเป็นทางการอย่างเป็นทางการ สุดท้ายปุ่มสามารถปกปิดได้ (หน้าบิน) หรือบนโชว์รูม (กระเป๋าถือที่ออกจากฝรั่งเศส)

รองเท้าที่เหมาะกับ Tuxedo

รองเท้าสีดำไม่มั่งคั่งมากนัก - สีดำดีที่สุด สำหรับเครื่องปั้นดินเผาเครื่องปั๊มด้วยผ้าซาตินหรือผ้าไหมอยู่ด้านบนเป็นรองเท้าคลาสสิก แต่หายากมากในปัจจุบัน แทนที่จะเลือกรองเท้าหนังสีดำ (สิทธิบัตรสำหรับคำแถลงเงา) ความเรียบง่ายเป็นกุญแจสำคัญที่นี่เพื่อหลีกเลี่ยงหลุมเจาะรูและแนวโน้มรองเท้าหนังเช่นพื้นผิวที่มีความเปรียบต่างและรองเท้าส้นสูง สวมกำมะหยี่? ไปที่รองเท้าแตะกำมะหยี่

อุปกรณ์

ตัวผูกโบว์ผูกเน็คไท (ไม่มีคลิปอ่า) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับเนคไทสีดำแบบคลาสสิก อีกครั้ง purists ตรงกับผ้าซาติน, ผ้ากำมะหยี่หรือผ้าไหมของโบว์ที่ปกเสื้อแจ็คเก็. เมื่อสวมเสื้อกั๊กหรือกางเกงยีนส์ให้ตรวจดูให้แน่ใจว่ามีการพับจีบ ปิดรูปลักษณ์ด้วยกระดุมข้อมือที่มีคุณภาพและหากคุณต้องการโดดเด่นกระเป๋าสี่เหลี่ยมจัตุรัสเข็มกลัดหรือผ้าพันคอไหมหลังเป็นฤดูหนาวที่ดี

งานแต่งงานกึ่งทางการ

รหัสการแต่งกายแบบกึ่งทางการเป็นคำร้องขอคำเชิญงานแต่งงานที่เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน และเป็นเดิมพันที่ปลอดภัยที่สุดของคุณหากไม่มีการระบุรหัส มันผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเน็คไทสีดำ แต่ห่างไกลจากสบาย ๆ แต่ต้องระวัง: การจัดแต่งทรงผมต้องไม่เหมือนคุณกำลังออกไปที่สำนักงานหรือศาล มันเป็นความผิดพลาดบ่อยเกินไปที่ทำโดยผู้ชายที่ต้องการความซับซ้อน แต่ออกมาเป็นที่ใจเย็นและสุภาพ และไม่เป็นที่รู้จัก

ชุด

ชุดสูทสีเข้มเป็นรากฐานของรูปลักษณ์แบบกึ่งทางการ สองหรือสามชิ้นเป็นทางเลือกของคุณ สีดำน้ำเงินและถ่านเป็นตัวเลือกที่ยอมรับได้ทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว ในช่วงกลางวันและฤดูร้อนคุณสามารถสวมใส่ชุดสูทเบาได้ตราบเท่าที่คุณไม่ได้ทิ้งถุงเท้าและผูกเน็คไทไว้

เสื้อ

ติดกับสีกลางที่เป็นของแข็ง (ขาว, ดำ, เทา, น้ำเงิน) ลายอ่อน (ลายปักลายปักลายหรือแบบลีน) หรือผ้า jacquard ที่หยาบกระด้าง (ผ้าทอเป็นลวดลาย) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสื้อเชิ้ตเป็นกรอบสะอาดและกด - คอแหลมไม่เคยฟล็อปปี้ดิสก์

รองเท้า

Oxfords เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับวงดนตรีกึ่งทางการและรองเท้าสายพระภิกษุสงฆ์สามารถสวมใส่ได้สำหรับบางสิ่งบางอย่างที่โดดเด่นขึ้นเล็กน้อยติดกับโทนสีน้ำตาลหรือสีดำ สุดท้ายให้แน่ใจว่ารองเท้าของคุณสะอาดสะอาดและดูดีที่สุด

อุปกรณ์

ติดกับชิ้นส่วนกึ่งทางการที่กล่าวมาข้างต้นขณะนี้มีบางห้องสำหรับการฉีดสไตล์ส่วนตัว (อย่าลืมจัดแต่งทรงผมให้เหมาะกับธุรกิจ) สัมผัสความคิดสร้างสรรค์ที่ได้รับการต้อนรับผ่านถุงเท้าความสัมพันธ์และกระเป๋าสี่เหลี่ยม เมื่อมีข้อสงสัยให้เปลี่ยนความเปรียบต่างของวัสดุเช่นเข็มขัดถักนิตติ้งหรือพระหนังนิ่มแทนที่จะใช้ลวดลายผูกหรือรองเท้าที่มีสี พื้นผิวดูกลมกล่อม แต่ดูสดใส

ชุดแต่งงานค็อกเทลชุดแต่งงาน

ตั้งอยู่ระหว่างแบบสบาย ๆ แบบไม่เป็นทางการและกึ่งทางการคือเครื่องแต่งกายค็อกเทล สำหรับงานแต่งงานให้ปรับแต่งตามฤดูกาลและช่วงเวลาของวัน ชุดสูทขนสัตว์และผ้าทวีดมีความเหมาะสมกว่าสำหรับฤดูหนาวในขณะที่สามารถสวมใส่ผ้าฝ้ายผ้าลินินและผ้าคลุมไหล่ได้ในช่วงฤดูร้อน สำหรับงานแต่งงานในตอนกลางคืนติดกับสีเข้ม สำหรับกลางวันใช้สีอ่อน ๆ เช่นสีเบจควันสีเทาและแม้กระทั่งสีขาวหรือสีครีม

ที่เกี่ยวข้อง : วิธีการสวมใส่สีขาว
ที่เกี่ยวข้อง : คำแนะนำเพื่อให้เหมาะกับผ้า

ชุด

ยึดติดไว้กับชิ้นงานทั้งสองชิ้นในปกเสื้อยอดหรือแท่งและให้ความคมและบางเฉียบ สีฉลาดน้ำเงินและถ่านเป็นของแข็ง แต่น้อยเกินไป สำหรับทางเลือกให้มองไปที่สีเขียวของป่าโทนสีม่วงและดินเช่นอูฐสีน้ำตาลและอิ่มตัวมากขึ้นบลูส์ หรือรูปแบบชุดที่มีรสนิยม: ลายสก๊อต, บานหน้าต่างหรือเข็มกลัดเป็นพิมพ์ค็อกเทลที่ยอมรับได้ทั้งหมด

เสื้อ

จะโดดเด่นกว่าชุดสูทติดกับเสื้อเชิ้ตสีแดงหรือลายพิมพ์เล็ก ๆ แต่ถ้าเป็นชุดลาย มองหาช่วงเวลาที่จะเป็นต้นฉบับ แต่ไม่ถึงระดับของการมองที่ฉัน

รองเท้า

อีกครั้งรองเท้าหนังสีเข้มในฤดูหนาวหรือสีน้ำตาลในฤดูร้อน พิจารณารองเท้าส้นเตารีดที่สมาร์ทถ้าเวลาในแต่ละวันเกินไปเป็นโมฆะของการเย็บและคม embellishments

อุปกรณ์

ผูกยังคงต้องที่นี่ สีหรือรูปแบบได้รับอนุญาต แต่ให้ดีงาม อย่าไปใหญ่กับชุดสูทเสื้อ และ เน็คไท - เลือกสถานที่หนึ่งสำหรับความกล้าหาญและติดกับมัน accessorise กับ cufflinks นาฬิกาหรือตารางกระเป๋า

ฤดูร้อน, งานแต่งงานแบบเขตร้อนหรือเกาะ

งานแต่งงานในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนงานแต่งงานตอนกลางวันและงานแต่งงานที่จัดขึ้นในสภาพอากาศที่ชื้นทุกความต้องการแต่งกายที่เป็นแบบสบาย ๆ มากขึ้น อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวัสดุและโครงสร้างของชุดมากกว่าสไตล์ตัวเอง:

ชุด

ชุดลำลองจะทำมาจากผ้าที่มีเนื้อผ้าและเนื้อผ้าที่เปิดกว้างมากขึ้น คิดว่าผ้าฝ้ายและผ้าลินินการตัดเย็บโดยไม่สุภาพมากที่สุดคาดเด็ดขาดแจ็คเก็ตที่ไม่มีโครงสร้างโดยไม่มีแผ่นรองไหล่และไม่มีซับในและเงาที่สลักไว้ ผสมและจับคู่แจ็คเก็ตและกางเกงเพื่อให้บิดสบายขึ้น

เสื้อ

กอดโอกาสที่จะดังขึ้นเล็กน้อย เฉดสีพาสเทลสีน้ำเงินและสีทึบ Chambray เป็นเฉดสีในช่วงฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบทั้งผ้าฝ้ายที่มีน้ำหนักเบาและระบายอากาศ สีเข้มยังสามารถใช้งานได้ แต่ให้ใช้เชือกแขวนหรือลายสก๊อตโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการแต่งกาย - มีสไตล์ครีมหรือผ้าเบรค

รองเท้า

สุดท้ายคุณสามารถนำคอลเล็กชันรองเท้าของคุณไปใช้ได้ดี ณ จุดนี้สิ่งต่างๆส่วนใหญ่จะยอมรับได้ตราบเท่าที่ยังดูคมชัด: oxfords, derbies, brogues, wingtips, monk straps, loafers นั่นไม่ใช่รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าแตะเว้นแต่เป็นงานแต่งงานที่ชายหาด

อุปกรณ์

สวมเนกไทถ้าคุณต้องการลิฟท์ที่มีความซับซ้อนสำหรับชุดสูทในช่วงฤดูร้อนของคุณ มิฉะนั้นให้ยกเลิกปุ่มด้านบนหรืออีกสองอัน (ไม่เกิน Fabio) ของเสื้อของคุณ จัดงานแต่งงานช่วงฤดูร้อนเมื่อยอดการทดลองใช้อุปกรณ์เสริมดึงถาดกระเป๋าใบแจ้งหนี้นาฬิกาที่ดูสนั่นและแม้กระทั่งเฉดสีลวดลายที่เป็นตัวเอกก็แค่ดึงภาพเหล่านั้นออก

(สมาร์ท) งานแต่งงานที่ไม่เป็นทางการ

สมาร์ทสบาย ๆ ใช้ความหมายที่กลมกลืนมากขึ้นในงานแต่งงาน คุณอาจผ่อนคลายการตัดเย็บให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เลือกใช้บางอย่างที่สะดวกสบายและทันสมัยในความรู้สึกด้านหลังที่ผ่อนคลาย

ชุด

เวลาที่จะแตกออกเป็นสี คิด Pitti Uomo โดยไม่มีนกยูง คุณสามารถติดพื้นฐานได้หากต้องการ แต่งานแต่งงานแบบสบาย ๆ แบบสมาร์ทก็เป็นโอกาสที่น่ายินดีสำหรับการตัดเย็บแบบเป็นตัวหนาและรูปแบบที่เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อีกครั้งโครงสร้างที่อ่อนโยนหรือไม่มีโครงสร้างเป็นสิ่งที่ดีที่สุด การแบ่งแยกสามารถทำงานได้ในระดับที่ไม่เป็นทางการเช่นนี้และควรเป็นสีที่อิ่มตัวเพียงครั้งเดียว (เกินสีน้ำเงินและสีเขียว) และภาพพิมพ์อึกทึกขึ้นแยกออก ตัวอย่างเช่นเสื้อสีเหลืองหรือสีเขียวมะนาวพิมพ์เรขาคณิตเป็นแจ็คเก็ตไม่เต็มฉูดฉาดสองชิ้น เสมอคู่ตัวหนากับไม่ให้; ครีม, สีดำหรือสีน้ำเงิน chinos ชนะ surefire สำหรับสมาร์ทสบาย ๆ หลีกเลี่ยงผ้ายีนส์

เสื้อ

สร้างสรรค์ เสื้อธรรมดาจะให้บริการคุณได้ดี แต่สิ่งที่แปลกใหม่กว่าเป็นวิธีที่สดชื่นในการผสมแต่งกายแต่งงานมาตรฐาน หากคุณไปเส้นทางที่ไม่สุภาพให้อุปกรณ์ของคุณน้อยที่สุดและมีรสนิยมเพื่อความสมดุลออก

รองเท้า

รองเท้าของคุณควรเป็นกลาง แต่ไม่จำเป็นต้องให้พวกเขากระอักกระอ่วน อะไรจากผู้ชาญฉลาดและขึ้นไปข้างบนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมตราบเท่าที่คุณรู้สึกสบายใจ รู้สึกสนุกสุด ๆ ? ไปมั่งคั่งน้ำเงินมัสตาร์ดหรือสีเขียวมะกอกเพื่อสัมผัสสีสัน

อุปกรณ์

ต้องมีการรักษาสมดุลของความสมดุลไว้ ส่งเสริมให้เกิดความเป็นตัวของตัวเองเพื่อให้ได้รูปปั้นกระดุมที่ปลายนิ้วและถุงเท้าที่สะพายได้อย่างรวดเร็ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปแบบคำสั่งหรือรูปแบบในพื้นที่หนึ่งถูกจัดสมดุลออกโดยการยับยั้งชั่งใจในที่อื่น และสูญเสียการผูกเน็คไทถ้าพ็อกเก็ตสแควร์ปรากฏ ผ้าคอตตคีนเป็นเครื่องประดับที่มีสไตล์และแน่นอนคุณจะเป็นคนที่มีรูปลักษณ์นี้

1/10

กึ่งทางการ / ค๊อกเทล

2/10

เน็คไทสีดำ

3/10

งานแต่งงานในช่วงฤดูร้อน

บทความที่น่าสนใจ

Bell Bullitt: หมวกกันน็อก Vintage สำหรับหมวกสมัยใหม่

การควบคุมความสุภาพของสุภาพบุรุษที่ทนทาน

ผู้ชายที่ดีที่สุดในชุดสัปดาห์ Feat Niall Horan, Gerard Butler & Steve Yeun

วันที่ 2 LCM: โค้ชฮาร์ดี้อามีแอนด์นายแฮร์